Khối Nội chính tổ chức Hội thi tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

16/05/2017
Thực hiện Chị thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kế hoạch số 26-KH/ĐUK ngày 28/3/2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về “Tổ chức Hội thi tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngày 12 / 5/2017 các tổ chức cơ sở Đảng trong Khối Nội chính thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội thi này.
Hội thi đã thu hút đông đảo sự cổ vũ, hưởng ứng tích cực của các đảng viên, đoàn viên trong Khối.  Đây là hội thi cấp vòng loại của Đảng bộ Khối, gồm 5 đội tuyển Sở Tư pháp, Thanh tra, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh. Mỗi đội tuyển tham gia 2 phần thi, phần thi năng khiếu thể hiện một tác phẩm (thơ, ca..) chủ đề về Đảng, Bác Hồ; phần thi thuyết trình giới thiệu chủ đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trọng tâm là tư tưởng, những lời dạy, căn dặn của Bác đối với ngành, lĩnh vực mà mình công tác.
Nhìn chung các đội tuyển đã chuẩn  bị  đầu tư cả hai phần thi, nhất là phần thi thuyết trình đã làm nổi bật tư tưởng, tình cảm của Bác đối với ngành và những yêu cầu đặt ra đối với từng cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo Bác trong giai đoạn hiện nay, gắn với thực tiễn công tác của từng cơ quan, đơn vị. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển Sở Tư pháp; giải nhì cho Tòa án nhân dân tỉnh; giải ba cho Thanh tra tỉnh; Giải khuyến khích cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Cục Thi hành án tỉnh. Trên cơ sở kết quả này, đội tuyển Sở Tư pháp là đội tuyển duy nhất được chọn vào vòng chung kết.
Khối Nội chính là khối đầu tiên trong 7 Khối  tổ chức hội thi vòng loại, theo kế hoạch  các Khối còn lại sẽ tổ chức trong tháng 5, năm 2017.  Tại  vòng chung kết sẽ có 10 đội tuyển tham gia vào đầu tháng 6 năm 2017.
Việc tổ chức hoạt động này có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một trong những hoạt động thiết thực nhằm  chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 - 15/6/2017).
Hoa Phượng-Sở Tư pháp Hà Tĩnh