Hà Nam: Toạ đàm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

01/12/2016
Hà Nam: Toạ đàm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Vừa qua, Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam tổ chức buổi tọa đàm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Lê Thị Liên, Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng Bộ và toàn thể Đảng viên, cán bộ công chức, viên chức trong đơn vi.
Tại buổi tọa đàm, đồng chí  Đào Đình Tùng, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã báo cáo nội dung đề dẫn “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trong đó nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung như: Nâng cao nhận thức ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những nội dung cơ bản về tấm gương đạo đức của Người theo các chuyên đề đã được quán triệt; liên hệ, đánh giá những chuyển biến, kết quả đạt được cũng như những khuyết điểm tồn tại, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác của từng cá nhân, tập thể chi bộ thời gian qua; trên cơ sở đó kiến nghị, đề xuất để thực hiện có hiệu quả hơn việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII.
Đảng viên trong chi bộ đã cùng nhau thảo luận, trao đổi những nhận thức và bài học kinh nghiệm, liên hệ với nhiệm vụ chuyên môn gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Có 15  tham luận được trình bày tại buổi tọa đàm như: Gắn kết hiệu quả giữa học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với công tác chuyên môn; Học tập phong cách sống giản dị và tiết kiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Phát huy tinh thần trách nhiệm theo quan điểm Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Sở Tư pháp; Ý nghĩa và sức lan tỏa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời gian qua và những việc làm cụ thể để học tập và làm theo phong cách “gần dân, thương dân” của Bác trong thời gian tới...
Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Lê Thị Liên nhấn mạnh tất cả cán bộ, đảng viên chi bộ đã bám sát nội dung, mục đích và xác định ý nghĩa, tầm quan trọng của buổi tọa đàm, điều đó góp phần làm rõ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và yêu cầu các Chi bộ trong Đảng bộ Sở Tư pháp triển triển khai và thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể.
Buổi tọa đàm giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên có dịp hoàn thiện bản thân về nhân cách, trí tuệ, đạo đức, năng lực, trung thực và trách nhiệm trong việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đề ra những giải pháp thiết thực, gắn với nhiệm vụ, chức trách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.
Cẩm Tú