STP Cao Bằng: Tổ chức tập huấn kỹ năng PBGDPL cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật.

30/12/2022
STP Cao Bằng: Tổ chức tập huấn kỹ năng PBGDPL cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật.
Thực hiện Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2022 và Kế hoạch tổ chức các hội nghị tập huấn, bồi dưỡng báo cáo viên pháp luật của Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 27/12/2022, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật các cấp trên địa bàn tỉnh.
Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng. Tham dự Hội nghị có đông đảo các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Tô Thị Thu Hà, Trưởng phòng Phòng Quản lý công tác PBGDPL, Vụ PBGDPL Bộ Tư pháp giới thiệu những nội dung cơ bản liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác PBGDPL; những định hướng mới để triển khai công tác này trong thời gian tới; triển khai nội dung Đề án tổ chức hoạt động truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật được ban hành theo Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng dành thời lượng đáng kể để trao đổi cho các đại biểu về kỹ năng tập huấn cùng tham gia, thực hiện PBGDPL trực tiếp…
 

 
Báo cáo viên cũng đưa ra nhiều tình huống trong thực tiễn để các đại biểu trao đổi, thảo luận; giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai công tác PBGDPL tại địa phương. Thông qua hội nghị, các báo cáo viên pháp luật có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những kỹ năng, nghiệp vụ, cách thức để chủ động đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức công tác PBGDPL, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật