Tiếp tục mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và UNDP

16/02/2023
Tiếp tục mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và UNDP
Sáng 16/02, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp xã giao bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ tích cực, hiệu quả của UNDP trong thời gian qua đối với Chính phủ, nhân dân Việt Nam nói chung và với Bộ Tư pháp nói riêng. Thông qua các chương trình, dự án, phi dự án hợp tác với UNDP, Bộ Tư pháp Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực và hiệu quả ở tầm vĩ mô cũng như các hoạt động cụ thể đối với các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tư pháp. Nhiều đạo luật lớn, văn bản pháp luật quan trọng đã được UNDP hỗ trợ tích cực, đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm quốc tế, những đề xuất, khuyến nghị phục vụ quá trình soạn thảo cũng tổ chức thực hiện.
 

Toàn cảnh buổi gặp mặt
 
Bộ trưởng hy vọng UNDP sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực Bộ Tư pháp trong quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật, đẩy mạnh thực thi pháp luật về bảo vệ quyền con người trên cơ sở các tiêu chuẩn pháp luật quốc tế, cùng với Chính phủ và các Bộ, ngành thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tăng cường hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc. 
Đặc biệt, Bộ trưởng đề nghị UNDP phối hợp với Bộ Tư pháp nghiên cứu, xây dựng một Dự án hợp tác lâu dài trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, do Bộ Tư pháp là cơ quan chủ quản như trong giai đoạn trước đây từ năm 2003 - 2015.
Cảm ơn sự tiếp đón của Bộ Tư pháp, bà Ramla Khalidi khẳng định, với vai trò Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, bà sẽ tiếp tục cùng các đồng nghiệp tại UNDP Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp nhằm triển khai các hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực. 
 
Lê Huy - Trung tâm Thông tin