Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chúc mừng Học viện Tư pháp nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

17/11/2022
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chúc mừng Học viện Tư pháp nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Chiều 15/11/2022, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đây là dịp để Học viện Tư pháp gặp gỡ, tri ân các thầy giáo, cô giáo đã và đang tham gia giảng dạy tại Học viện.
Dự Lễ kỷ niệm, về phía đại diện các cơ quan Trung ương và địa phương có ông Đỗ Đức Hồng Hà - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, khóa XV, nguyên Giám đốc Học viện Tư pháp; PGS.TS. Trần Văn Độ - Nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Nguyên Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương.
Về phía Bộ Tư pháp có bà Đặng Hoàng Oanh - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Kim Tinh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; bà Khương Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.
Về phía Học viện Tư pháp có TS. Nguyễn Xuân Thu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, PGS.TS. Phan Hữu Thư – Nguyên Giám đốc Học viện; các Phó Giám đốc, nguyên Phó Giám đốc và các thầy giáo, cô giáo thỉnh giảng đã nhiều năm gắn bó với Học viện.
Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, Giám đốc Nguyễn Xuân Thu gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và bày tỏ lòng biết ơn tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo với lòng nhiệt huyết và đam mê nghề nghiệp của mình đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp, cán bộ làm công tác pháp luật, pháp chế của Học viện Tư pháp. 
Trong xu thế đổi mới và hội nhập hiện nay, nhất là trong bối cảnh triển khai Quyết định số 1155/QĐ-TTg ngày 30/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tiếp tục xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp” (Quyết định số 1155/QĐ-TTg) đang đặt ra cho Học viện nhiều mục tiêu, nhiệm vụ mới và khó phải triển khai thực hiện từ nay đến năm 2030. Đó vừa là thử thách, vừa là cơ hội lớn cho thầy và trò của Học viện Tư pháp. Giám đốc tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết, với sự tâm huyết đầy trách nhiệm của các thầy giáo, cô giáo, nhất định Học viện Tư pháp sẽ tận dụng tốt mọi cơ hội, vượt qua thử thách để tiếp tục phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và xã hội.
Cũng nhân dịp này, Giám đốc Nguyễn Xuân Thu trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tư pháp; sự quan tâm, ủng hộ, phối hợp, hợp tác tích cực, hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, tổ chức hữu quan trong và ngoài Bộ Tư pháp đối với sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tư pháp trong suốt thời gian qua, đã tiếp thêm động lực và truyền khao khát cống hiến hết mình cho tập thể lãnh đạo và đội ngũ nhà giáo, viên chức, người lao động đối với sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tư pháp nói riêng và sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện Tư pháp nói chung.
Thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm gắn bó, tâm huyết, trách nhiệm của các thầy, cô giáo đã dành cho Học viện Tư pháp trong những năm qua, đặc biệt là từ năm 2020 đến nay trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, các thầy, cô vẫn luôn đồng hành cùng Học viện trong công cuộc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho đất nước cũng như cho Bộ, ngành Tư pháp. Thứ trưởng đánh giá cao những thành tựu mà thầy, trò Học viện Tư pháp đã đạt được trong năm qua.
Năm 2022 là năm đánh dấu sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Học viện Tư pháp khi ngày 30/9/2022 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1155/QĐ-TTg, khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với công tác đào tạo các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp trong bối cảnh triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Việc phê duyệt Đề án này cũng thể hiện sự ghi nhận những thành quả của Học viện Tư pháp trong việc triển khai thực hiện Quyết định số 2083/QĐ-TTg ngày 08/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”, đồng thời mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm Học viện trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp, cán bộ, công chức, viên chức của ngành Tư pháp và cán bộ làm công tác pháp luật, pháp chế của các bộ, ngành, địa phương khác trong thời gian tới.
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh tin tưởng, với truyền thống, kinh nghiệm của gần 25 năm xây dựng và phát triển, cùng đội ngũ nhà giáo đông đảo gồm nhiều thế hệ có trình độ chuyên môn và bản lĩnh vững vàng, tâm huyết, trách nhiệm, với quyết tâm chính trị cao, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, có những đóng góp lớn hơn nữa vào công cuộc cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 
Nhân dịp này, Học viện Tư pháp đã công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận cho 09 giảng viên dạy giỏi và dạy giỏi xuất sắc cấp Học viện năm 2022; tặng Giấy khen cho 07 giảng viên đạt giải trong Hội thi thao giảng và công nhận giảng viên dạy giỏi cấp Học viện năm 2022; tặng Giấy khen cho 42 giảng viên thỉnh giảng đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tư pháp năm 2022.
Thanh Hương