Hỗ trợ Bộ Tư pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

12/08/2022
Hỗ trợ Bộ Tư pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
Sáng 11/8, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp xã giao Giáo sư Nguyễn Xuân Thảo, Giám đốc Trung tâm Luật châu Á, Trường Luật, Đại học Washington.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá cao các hỗ trợ tích cực và hiệu quả của Giáo sư trong thời gian qua đối với hoạt động đào tạo cũng như nghiên cứu pháp luật của Bộ Tư pháp nói riêng và của Việt Nam nói chung. Được biết Giáo sư Nguyễn Xuân Thảo và Giáo sư Elizabeth Porter – Hiệu trưởng Trường Luật, Đại học Washington đã trao đổi về khả năng kết nối để Trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Washington, Hoa Kỳ trở thành đối tác hiệu quả, tiềm năng trong thời gian tới.
Các chương trình đào tạo có thể triển khai sẽ mở ra nhiều cơ hội đào tạo và nâng cao kiến thức cho sinh viên và giảng viên của Trường Đại học Luật Hà Nội, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật cho cán bộ Bộ Tư pháp. Thứ trưởng hy vọng hai Trường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thống nhất về nội dung MOU, đặc biệt tập trung vào hợp tác đào tạo, trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực là thế mạnh của Đại học Washington của cá nhân Giáo sư Nguyễn Xuân Thảo.
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc mong muốn Giáo sư sẽ tiếp tục dành sự quan tâm tới Bộ Tư pháp, tới trường Đại học Luật Hà Nội và các cơ sở đào tạo luật của Việt Nam, tiếp tục đóng góp vai trò tích cực trong việc hỗ trợ Bộ Tư pháp nâng cao chất lượng cán bộ và chất lượng đào tạo nhằm hoàn thành tốt những trọng trách được giao phó.
Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bộ Tư pháp, Giáo sư Nguyễn Xuân Thảo chia sẻ, trên cương vị mới của mình sẽ nỗ lực, cố gắng tạo điều kiện, hỗ trợ cho cán bộ Bộ Tư pháp tham gia các chương trình trao đổi học giả, các khoá đào tạo ngắn hạn và dài hạn… cũng như tham gia các Hội thảo, Toạ đàm trong các lĩnh vực chuyên môn thế mạnh của mình để hỗ trợ Bộ Tư pháp tiếp cận các tài liệu quốc tế phục vụ công tác nghiên cứu.
          P.Mai