Duy trì mối quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp tốt đẹp giữa Việt Nam và Phần Lan

11/08/2022
Duy trì mối quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp tốt đẹp giữa Việt Nam và Phần Lan
Chiều ngày 11/8, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đã tiếp Ngài Keijo Norvanto, Đại sứ Cộng hoà Phần Lan tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đánh giá cao những hỗ trợ của Phần Lan trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội ở Việt Nam, những thành quả hợp tác và mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước thời gian qua là nền móng vững chắc để hai bên cùng phát triển và đưa quan hệ Việt Nam – Phần Lan lên tầm cao mới. Thứ trưởng cũng chia sẻ, hiện nay, Việt Nam nói chung và Bộ Tư pháp Việt nam nói riêng có nhu cầu lớn trong việc hợp tác quốc tế về tư pháp.
Trong bối cảnh đó, Bộ Tư pháp rất cần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật của Bộ Tư pháp, đặc biệt là việc xây dựng đội ngũ chuyên gia về pháp luật quốc tế. Thứ trưởng cũng cho biết, trong thời gian tới, Bộ Tư pháp Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Phần Lan trong việc nghiên cứu hoàn thiện pháp luật về chế định thu hồi tài sản không qua kết tội; rà soát quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; nghiên cứu mở rộng hơn nữa xử lý các hành vi liên quan đến tham nhũng trong lĩnh vực tư pháp…
Nhấn mạnh Phần Lan là quốc gia có nhiều thế mạnh trong công tác xây dựng và pháp luật và cải cách tư pháp, Thứ trưởng mong muốn thời gian tới hai Bên sẽ có những hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực mà Phần Lan có thế mạnh, đặc biệt trong đào tạo nhân lực pháp luật.
Cảm ơn những chia sẻ của Bộ Tư pháp, Đại sứ Keijo Norvanto cho biết, bản thân Ngài và Đại sứ quán Phần Lan sẽ tiếp tục ủng hộ và quan tâm hơn nữa để quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và  Phần Lan nói chung, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp nói riêng được duy trì và phát triển ngày một tốt đẹp.