Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp đại diện Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức

15/08/2019
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp đại diện Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức
Ngày 15/8, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp Tiến sĩ Kabiz Ghawami, Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Đức (WUS), đại dienẹ của Bang Hessen điều phối các hoạt động hợp tác giữa Bang Hessen và Việt Nam.

Vui mừng đón tiếp Tiến sĩ Kabiz Ghawami tới thăm và làm việc tại Bộ Tư pháp,  Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của cá nhân Tiến sĩ Kabiz Ghawami và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới của Đức trong suốt thời gian qua. Bộ Tư pháp đã có rất nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực với Bang Hessen kể từ khi ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp – Hội nhập và Các vấn đề Châu Âu Bang Hessen (gọi tắt là Bản ghi nhớ) năm 2010 tại Hà Nội.
Thứ trưởng cũng thông tin cho ông Kabiz về Chương trình hợp tác Đối thoại Nhà nước pháp quyền giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Cộng hòa Liên bang Đức đang được hai Bên thảo luận để có thể đi đến ký kết và triển khai thực hiện.
Trong buổi làm việc này, Thứ trưởng cũng đề xuất một số nội dung với Bang Hessen như:  Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ tư pháp; Tăng cường trao đổi đoàn giữa hai Bên để gặp gỡ chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm công tác; Năm 2020 là năm quan trọng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Đức và kỷ niệm 10 năm ký Bản ghi nhớ, Thứ trưởng mong sẽ có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực và hiệu quả để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai Bên.
Đồng tình với ý kiến của Thứ trưởng, Ông Kabiz cũng cho biết, cơ quan tư pháp của Bang Hessen có rất nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực nhân quyền, ông mong muốn sẽ đóng góp được nhiều cho Chương trình hợp tác Đối thoại nhân quyền mà Thứ trưởng đã nêu. Về việc đào tạo, bồi dưỡng, ông Kabiz sẵn sàng hỗ trợ và khẳng định đây là việc có thể thực hiện ngay. Ông cũng tin tưởng rằng, hai Bên sẽ triển khai hiệu quả  các vấn đề cùng quan tâm.
Anh Như