Đưa Trường Trung cấp Luật Đồng Hới phát triển lên một tầm cao mới

13/09/2018
Đưa Trường Trung cấp Luật Đồng Hới phát triển lên một tầm cao mới
Ngày 13/9, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã có buổi làm việc trực tuyến với Trường Trung cấp Luật Đồng Hới Tại buổi làm việc, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Đỗ Kiên đã công bố Quyết định số 2329/QĐ-BTP ngày 04/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc giao Quyền Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới cho ông Võ Khắc Hoan - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới kể từ ngày 10/9/2018.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, những kết quả thành tích mà cá nhân ông Hoan và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường đã đạt được, đó là cơ sở để Lãnh đạo Bộ tín nhiệm giao nhiệm vụ, trọng trách mới cho ông Hoan. Nhận xét ông Hoan là một cán bộ mẫn cán, tận tâm, mẫu mực, nhiệt tình trách nhiệm với công việc, Thứ trưởng Oanh cho rằng, bên cạnh vinh dự thì nhiệm vụ mới giao phó cho ông Hoan cũng là trách nhiệm lớn lao của ông.
Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị ông Hoan tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, có thêm nhiều đổi mới, sáng tạo tích cực triển khai những ý tưởng mà các lãnh đạo tiền nhiệm theo đuổi và hoàn thành tốt nhiệm vụ Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ đã giao cho Trường. Cùng với Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng khẳng định sẽ tiếp tục sát cánh, giữ mối liên hệ chặt chẽ với Trường trên cương vị Thứ trưởng phụ trách và mong tập thể giáo viên, người lao động Nhà trường tiếp tục hỗ trợ ông Hoan ở cương vị mới để ông Hoan cùng Trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Cảm ơn tình cảm, sự chia sẻ, hỗ trợ sâu sắc của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và cá nhân Thứ trưởng Oanh đã tin tưởng giao trọng trách cho một người cộng sự, một đồng đội, một người bạn của mình, nguyên Hiệu trưởng Lê Vệ Quốc chúc mừng ông Hoan, tập thể Trường được quan tâm, được chia sẻ những tình cảm sâu sắc. Ông Quốc chúc ông Hoan bản lĩnh, tự tin chèo lái “con thuyền” Trường lên tầm cao mới và hy vọng tập thể Trường phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, thương yêu, đùm bọc, hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là hỗ trợ ông Hoan hoàn thành nhiệm vụ. Ông Quốc cũng cam kết ở cương vị nào cũng sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ trong điều kiện có thể để góp phần vào sự phát triển chung của Trường.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Võ Khắc Hoan chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ trong sự phát triển của Trường và sự phát triển của cá nhân ông. Xúc động được tin tưởng giao trọng trách mới để phấn đấu, phát triển, ông Hoan cũng gửi lời cảm ơn ông Quốc và các cán bộ, giáo viên, người lao động Trường luôn ủng hộ, giúp đỡ ông hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với vinh dự và trách nhiệm mới, ông Hoan sẽ cố gắng, phấn đấu nhiều hơn để lãnh đạo, quản lý Trường được tốt. Được vậy, ngoài nỗ lực cá nhân, đồng lòng của tập thể Trường, ông Hoan mong muốn Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ tiếp tục quan tâm chỉ đạo sát sao với Trường, các đơn vị thuộc Bộ hỗ trợ cho Trường, người tiền nhiệm dành thời gian quan tâm, truyền đạt kinh nghiệm, đồng hành với Trường để hoàn thành nhiệm vụ chung của Trường.
Cũng tại buổi làm việc, ông Hoan đã báo cáo một số nét về tình hình của Trường. Trường Trung cấp Luật Đồng Hới được thành lập cách đây 6 năm với 2 nhiệm kỳ Hiệu trưởng đầy năng lực, tâm huyết nên nhanh chóng đi vào nền nếp, tạo tiền đề cho Trường phát triển. Trong bối cảnh thực hiện nhiều chủ trương, chính sách mới của Đảng thì Trường cũng xác định mục tiêu, nhiệm vụ cho giai đoạn mới là rất nặng nề.
Trước tình hình trên, Thứ trưởng Oanh đề nghị Trường tập trung phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ hoàn thiện Đề án phát triển Trường và thực hiện Đề án sau khi được Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ phê duyệt. Khác với các Trường Trung cấp Luật khác, Trường có nhiệm vụ chính trị đối ngoại quan trọng đang được thực hiện rất tốt là đào tạo cho lưu học sinh Lào và cần tiếp tục làm tốt trong thời gian tới. Thứ trưởng còn yêu cầu Trường quan tâm bồi dưỡng phương pháp sư phạm, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho giảng viên, giải quyết tốt chế độ, chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, người lao động. Đồng thời, tăng cường truyền thống đoàn kết, nhất trí trong tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên, viên chức, người lao động của Trường, chú trọng phát huy dân chủ, giáo dục chính trị tư tưởng. Ngoài ra, phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường giai đoạn 2 để có cơ sở vật chất tốt hơn phục vụ công tác giảng dạy, học tập. Trên cơ sở đó, Thứ trưởng hy vọng trong thời gian không xa nữa Trường sẽ phát triển lên một tầm cao mới.
H.Thư