Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế về nguồn - Lũng Cú, Vị Xuyên - Địa chỉ đỏ trên miền biên ải

26/03/2024
Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế về nguồn - Lũng Cú, Vị Xuyên - Địa chỉ đỏ trên miền biên ải
Thực hiện kế hoạch được đề ra, Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế đã phối hợp với Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang tổ chức sinh hoạt chuyên đề về nguồn tại Khu di tích lịch sử Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên và Cột cờ quốc gia Lũng Cú tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
Chỉ đạo và tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ có đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Bạch Quốc An, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế; đồng chí Lâm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang, cùng đông đảo các đảng viên Chi bộ và đoàn viên của Vụ Pháp luật quốc tế. 
 
 
Đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp ghi Sổ truyền thống tại Đền thờ liệt sỹ Nghĩa trang Vị Xuyên.
 
 
Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Tại đây, Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế đã làm lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm công lao của các vị anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Đồng Văn, Hà Giang). 
 
 
Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú.

Tiếp theo chuyến hành trình về nguồn, Chi Bộ Vụ Pháp luật quốc tế cùng Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang đã tham gia lễ chào cờ tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú. 
Buổi sinh hoạt chuyên đề về nguồn tại Khu di tích lịch sử Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên và Cột cờ quốc gia Lũng Cú tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang là trở về với những địa chỉ đỏ có ý nghĩa lớn lao về lịch sử. Đây là buổi sinh hoạt giáo dục tư tưởng chính trị cho các đảng viên và quần chúng về truyền thống yêu nước được hun đúc và phát triển trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; cảm nhận, ghi nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.
Chuyến đi về nguồn lần này có ý nghĩa vô cùng thiết thực và sâu sắc đối với  mỗi đồng chí đảng viên và đoàn viên trong đơn vị. Qua đó, từng công chức của Vụ Pháp luật quốc tế có thêm quyết tâm học tập và làm việc, củng cố tinh thần đoàn kết, ý chí phấn đấu, trách nhiệm của mỗi cá nhân, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng, góp phần bồi đắp lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó./.
 
Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế - Bộ Tư pháp