Đảng ủy Bộ Tư pháp trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng với Huyện ủy Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

25/03/2024
Đảng ủy Bộ Tư pháp trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng với Huyện ủy Yên Mô, tỉnh Ninh Bình
Ngày 22/3, Đảng ủy Bộ Tư pháp phối hợp tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt thực tiễn công tác xây dựng đảng với Huyện ủy Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.
Tham dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Kim Tinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư Pháp; đồng chí Cao Xuân Thuỷ - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Đảng uỷ Bộ; đồng chí Vũ Hoài Nam - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam; cùng các đồng chí ủy viên chuyên trách các Ban của Đảng ủy Bộ, Văn phòng Đảng – Đoàn thể và đại diện cấp ủy, cán bộ tham mưu công tác đảng của một số đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ Tư pháp. Đón tiếp đoàn tại địa phương về phía Huyện ủy Yên Mô có đồng chí Phạm Quốc Đạt - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Xuân Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phạm Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; đại diện Lãnh đạo các Ban của Huyện ủy Yên Mô, đại diện một số Phòng, Ban của Ủy ban nhân dân huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.
 

Quang cảnh Hội nghị.
 
Tại hội nghị, thay mặt Huyện ủy Yên Mô, đồng chí Phạm Quốc Đạt cho biết, huyện Yên Mô có diện tích tự nhiên 146,1 km2,dân số 134.039 người; có 17 đơn vị hành chính (gồm 16 xã và 01 thị trấn) với 232 thôn, xóm, tổ dân phố. Đảng bộ huyện Yên Mô có 57 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc (20 đảng bộ, 37 chi bộ) với hơn 8.000 đảng viên. Yên Mô là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hoá và cách mạng, là một trong hai địa phương thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên ở tỉnh Ninh Bình. Là quê hương của nhiều danh nhân như Ninh Tốn, Vũ Phạm Khải, Phạm Thận Duật; quê hương của đồng chí Tạ Uyên - Cố Bí thư xứ ủy Nam Kỳ, cố nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu… đây không chỉ là niềm tự hào về vùng quê tươi đẹp mà còn là tiềm năng để địa phương khai thác, phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, huyện Yên Mô đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới và đang hướng tới hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã đoàn kết, phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo, đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp để nâng cao chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và tổ chức Đảng ngày càng được khẳng định. Chất lượng hoạt động của các chi bộ được nâng lên; nề nếp, nội dung sinh hoạt của cấp ủy, của chi bộ có nhiều đổi mới cả nội dung và phương pháp.
 
Đồng chí Nguyễn Kim Tinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt Đảng ủy Bộ Tư pháp, đồng chí Nguyễn Kim Tinh đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác Đảng của Huyện ủy Yên Mô, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp cũng giới thiệu những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Bộ Tư pháp thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và bài học kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng tại Bộ Tư pháp và giới thiệu những cách làm hay, sáng tạo của Đảng ủy Bộ Tư pháp để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.
Tại hội nghị các đại biểu trong đoàn công tác của Bộ Tư pháp và Huyện ủy Yên Mô đã trao đổi thẳng thắn về những kết quả, khó khăn vướng mắc, chia sẻ những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng và triển khai công tác tư pháp, thi hành án tại địa phương. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề xuất mối quan hệ hợp tác thường xuyên trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng Đảng, tham gia xây dựng nông thôn mới và công tác truyền thông, an sinh xã hội tại huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới, nhất là trong dịp kỷ niệm 30 năm tái lập huyện Yên Mô (01/9/1994 - 01/9/2024).
 
Thành viên trong đoàn công tác Đảng thảo luận tại hội nghị.
 
Đại diện lãnh đạo Đảng bộ Bộ Tư pháp tặng quà lưu niệm cho Huyện uỷ Yên Mô.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu của Đảng ủy Bộ Tư pháp trao quà lưu niệm cho Huyện ủy Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Hoạt động trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt thực tiễn được Đảng ủy Bộ Tư pháp duy trì và triển khai hằng năm trong nhiệm kỳ 2020-2025 đã góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng của cán bộ tham mưu công tác Đảng tại Đảng bộ Bộ Tư pháp.
 
Nguyễn Thái Hà, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Tư pháp