Trao tặng sổ tiết kiệm của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2022

14/09/2022
Trao tặng sổ tiết kiệm của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2022
Ngày 13/9, hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Bộ Tư pháp đã long trọng tổ chức buổi lễ Trao tặng sổ tiết kiệm của Chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2022. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền.
Chủ tịch Công đoàn Bộ Khương Thị Thanh Huyền cho biết, hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ban Nữ công Công đoàn Bộ Tư pháp đã cùng Công đoàn các đơn vị rà soát số lượng các cháu thuộc đối tượng hỗ trợ theo Kế hoạch số 65 của Ban Thường vụ Công đoàn Bộ Tư pháp ban hành, theo đó, có tổng số 05 cháu trong diện hỗ trợ (mồ côi cha hoặc mẹ). Tính đến ngày 8/9, Chương trình đã nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao thuộc Bộ với kết quả Công đoàn Bô trực tiếp nhận được 196.050.000 đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cho biết Chương trình “Mẹ đỡ đầu” là một trong những chương trình thiện nguyện mà Bộ Tư pháp đã, đang và sẽ triển khai, đồng thời nhấn mạnh Chương trình lần này dành sự quan tâm hỗ trợ tập trung, trực tiếp cho chính các con em của Bộ, ngành Tư pháp với những nội dung và ý nghĩa rất thiết thực.
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã gửi lời hỏi thăm và chia sẻ sâu sắc sự mất mát đối với gia đình và các con. Món quà của Công đoàn Bộ Tư pháp tuy giá trị kinh tế không lớn nhưng là tấm lòng, là sự yêu thương, chia sẻ của toàn thể các công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn của Bộ, ngành Tư pháp dành cho các con, mong rằng sẽ tiếp thêm một phần sức mạnh tinh thần để các con vượt qua khó khăn và ngày càng trưởng thành.
Đánh giá ý nghĩa nhân văn, tinh thần tương thân tương ái của Chương trình, đồng chí Phan Thị Hồng Hà, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ nhấn mạnh cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Tư pháp đã hưởng ứng tích cực, san sẻ với các cháu và gia đình có sự mất mát. Đồng chí mong rằng Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai sâu rộng hơn trong toàn ngành để tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm với cộng đồng của công chức, viên chức, người lao động trong việc thực hiện các hoạt động thiện nguyện; tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau giữa các công chức, viên chức, người lao động tại Bộ, ngành Tư pháp.
Cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Công đoàn Bộ Tư pháp đã chia sẻ, động viên, đóng góp những phần quà thiết thực, có ý nghĩa, đại diện các gia đình mong muốn Chương trình sẽ tiếp tục được lan toả sâu rộng trong thời gian tới.
C.Dương