Chi đoàn Cục Kiểm tra VBQPPL: Sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

12/09/2022
Chi đoàn Cục Kiểm tra VBQPPL: Sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2022, sáng ngày 08/9/2022, Chi bộ và Chi đoàn Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Khu di tích Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Ba Đình, Hà Nội. Tham dự hoạt động có đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đảng Bộ, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL; đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, cùng các đảng viên, đoàn viên hiện đang công tác tại Cục Kiểm tra văn bản QPPL.


Theo Chương trình của Đoàn, trước khi vào Lăng viếng Bác, Đoàn đã được xem Bộ phim tài liệu "Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ" do Xưởng phim Quân đội nhân dân Việt Nam sản xuất. Bộ phim đã ghi lại những hình ảnh quý giá về Bác, đặc biệt là giờ phút cuối cùng trước lúc Bác đi xa, đã để lại trong mỗi đoàn viên rất nhiều xúc động và lòng yêu thương, kính trọng trước phẩm chất giản dị mà thanh cao, vĩ đại của Người đã hiến dâng trọn vẹn đời mình cho dân, cho nước.
phim tài liệu
 
Tưởng nhớ về Người qua thước phim "Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ"

Tiếp đó, Đoàn đã tới đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đoàn viên Chi đoàn Cục Kiểm tra văn bản QPPL đều bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hòa bình, độc lập, thống nhất và nguyện hứa sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.
 
dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 và tham quan các địa điểm khác trong Khu di tích Hồ Chí Minh
 
dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 và tham quan các địa điểm khác trong Khu di tích Hồ Chí Minh
 

Đoàn cũng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 và tham quan các địa điểm khác trong Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Tại đây, Đoàn đã được tham quan, nghe hướng dẫn viên giới thiệu về ý nghĩa của từng địa điểm, hiện vật đã gắn bó thân thuộc với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Khu di tích như: Di tích nhà 54 - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ở, làm việc từ cuối năm 1954 đến giữa tháng 5 năm 1958; Di tích nhà sàn gỗ - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ở, làm việc từ giữa tháng 5 năm 1958 đến năm 1969; Căn phòng Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì họp Bộ Chính trị và tiếp khách... Qua những câu chuyện, những hiện vật còn lưu lại về Bác, các đoàn viên đã hiểu rõ hơn về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách, lối sống, đức khiêm tốn giản dị, tinh thần cách mạng, vì nước vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong quá trình tham quan, Đoàn đã kết hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Phòng họp của cán bộ, nhân viên Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Sau buổi sinh hoạt này, mỗi thành viên Đoàn đều xúc động, tự hào khi được đại diện của Khu di tích tặng kỷ niệm huy hiệu Bác Hồ.  
Sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
 

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, học tập, tham quan đầy ý nghĩa tại Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, các đoàn viên, thanh niên của Cục Kiểm tra văn bản QPPL đã được học tập trực quan và hiểu sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, mỗi đoàn viên đều được tiếp thêm sức mạnh, lòng tự hào, ý thức trách nhiệm với Tổ quốc, Nhân dân, nuôi dưỡng sự nhiệt huyết, quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần đưa Việt Nam “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như lời căn dặn của Bác./.