Hội thảo Bảo đảm quyền con người trong bối cảnh đại dịch Covid-19

24/11/2021
Hội thảo Bảo đảm quyền con người trong bối cảnh đại dịch Covid-19
Ngày 24/11, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo cấp trường Bảo đảm quyền con người trong bối cảnh đại dịch Covid-19 – kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam. Hội thảo diễn ra dưới 2 hình thức: trực tuyến và trực tiếp.
Đồng chủ trì Hội thảo là TS Chu Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Luật Hà Nội và TS Nguyễn Thị Hồng Yến – Trưởng Bộ môn Công pháp Quốc tế Khoa Pháp luật Quốc tế. Tham dự Hội thảo gồm PGS.TS Hoàng Văn Nghĩa - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; T.S Nguyễn Hải Lưu - Phó Vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế Bộ Ngoại giao; Ông Trần Trí Thành Tham tán, Phó trưởng cơ quan đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Canada…
Theo Ban tổ chức, trước sự nguy hiểm của Covid-19, nhiều biện pháp khác nhau đã được các quốc gia áp dụng nhằm ngăn ngừa, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, những biện pháp này tác động đến các quốc gia trên nhiều phương diện, trong đó bao gồm những ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới việc bảo đảm quyền con người.
Nhằm làm rõ các vấn đề đặt ra liên quan đến việc bảo đảm quyền con trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và đánh giá thực tiễn đảm bảo quyền con người của Việt Nam và một số nước, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo Bảo đảm quyền con người trong bối cảnh đại dịch Covid-19 – kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam.
Phát biểu khai mạc, TS Chu Mạnh Hùng cho biết Covid với quyền con người và việc bảo đảm quyền con người luôn là đề tài người làm thực tiễn, nhà khoa học, cơ quan hoạch định chính sách quan tâm. Tiếp nối chuỗi các hoạt động nghiên cứu, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Tọa đàm Bảo đảm quyền con người trong bối cảnh đại dịch Covid-19 – kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam. Hội thảo để các nhà khoa học, những người làm thực tiễn, các cơ quan hoạch định chính sách, các cơ sở đào tạo nghiên cứu đưa ra những quan điểm, ý kiến với cơ quan thực tiễn.