Bộ Tư pháp tổ chức Lớp bồi dưỡng chuyên sâu về công tác thông tin báo chí

24/11/2021
Bộ Tư pháp tổ chức Lớp bồi dưỡng chuyên sâu về công tác thông tin báo chí
Nhằm góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cho Thủ trưởng, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; Lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự 16 tỉnh, thành phố và công chức, viên chức làm đầu mối thực hiện công tác truyền thông tại các đơn vị, chiều ngày 23/11, Bộ Tư pháp tổ chức Lớp bồi dưỡng chuyên sâu về công tác thông tin báo chí theo hình thức trực tuyến với sự tham gia giảng dạy của đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao và PGS.TS Nguyễn Thành Lợi – Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo.
Tham dự và phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp cho biết những năm gần đây, trong giai đoạn hiện nay, truyền thông đã và đang có ảnh hưởng ngày càng lớn tới mọi vấn đề của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước. Các hoạt động truyền thông là công cụ quan trọng nhằm xây dựng hình ảnh, để người dân hiểu đúng, đầy đủ về nhiệm vụ, chức năng cũng như những thành tựu, đóng góp của Bộ, ngành. Bộ Tư pháp quyết định tổ chức Lớp bồi dưỡng chuyên sâu về công tác thông tin báo chí để tiếp tục cung cấp kỹ năng, kiến thức cần thiết cho các đơn vị trong Ngành trong công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; cũng là cơ hội để trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ này thời gian vừa qua.

Lớp bồi dưỡng đã nghe các giảng viên chia sẻ kiến thức về xu hướng truyền thông của cơ quan nhà nước trong bối cảnh hiện nay và kinh nghiệm về kỹ năng phát ngôn, ứng xử với cơ quan báo chí và xử lý các tình huống phát sinh thực tế. Các đại biểu tham gia lớp học đã thẳng thắn trao đổi, đặt nhiều câu hỏi để làm rõ thêm nội dung giảng dạy và cách thức xử lý các tình huống phát sinh mà các đơn vị đã gặp phải trong thực tế. 
Đinh Hoàng Yến – Văn phòng Bộ Tư pháp
Ảnh 2: nguồn Báo điện tử Đại biểu nhân dân