Tập huấn kỹ năng và phương pháp giảng dạy chương trình đào tạo nghề công chứng

31/08/2021
Tập huấn kỹ năng và phương pháp giảng dạy chương trình đào tạo nghề công chứng
Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2021 của Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Quốc gia Lào, ngày 30/8, Học viện Tư pháp Việt Nam phối hợp với Học viện Tư pháp Quốc gia Lào tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng và phương pháp giảng dạy chương trình đào tạo nghề công chứng trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Quốc gia Lào. Lớp tập huấn được tổ chức theo phương thức trực tuyến giữa điểm cầu Hà Nội và Viêng Chăn.
Tại điểm cầu phía Việt Nam, TS. Nguyễn Xuân Thu - Giám đốc Học viện Tư pháp, Giám đốc Ban quản lý Dự án Việt Nam dự khai mạc; đồng chí Phạm Thị Thúy Hồng - Trưởng Khoa Đào tạo công chứng công chứng viên và các chức danh tư pháp khác chủ trì lớp tập huấn và các giảng viên, các cán bộ Dự án cùng tham dự.
Điểm cầu phía Lào có Thứ trưởng Ketsana Phommachane - Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án và đồng chí Bun-ta S.Phạp Mi Xay - Giám đốc Học viện Tư pháp Quốc gia Lào, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo dự án dự khai mạc; 04 giảng viên và 30 học viên cùng các thành viên Ban quản lý Dự án, Ban Giúp việc Dự án Lào tham gia lớp tập huấn.
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Xuân Thu - Giám đốc Học viện Tư pháp, Giám đốc Ban quản lý Dự án Việt Nam đề nghị các giảng viên Học viện Tư pháp Việt Nam thể hiện tinh thần trách nhiệm, tâm huyết truyền đạt các kỹ năng, kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy của mình tới các bạn đồng nghiệp Lào để cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu của Dự án. Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu tin tưởng rằng sau khi tham dự lớp tập huấn này các cán bộ, giảng viên Lào sẽ thu nhận được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm hữu ích phục vụ cho hoạt động giảng dạy sau này, làm cơ sở tiền đề cho việc triển khai thí điểm các lớp đào tạo, bồi dưỡng trong khuôn khổ Dự án.
TS. Nguyễn Xuân Thu chúc mừng đồng chí Ketsana Phommachane mới được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án phía Lào. Đồng chí tin tưởng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thứ trưởng Ketsana, hoạt động hợp tác quốc tế giữa hai nước nói chung và giữa hai Học viện Tư pháp cũng như việc triển khai Dự án ngày càng đạt được nhiều kết quả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào Ketsana Phommachane hy vọng các học viên sẽ tham gia tích cực, góp phần đạt được các mục tiêu đã đề ra của lớp tập huấn, trong đó chú trọng vào việc chia sẻ các kỹ năng và kinh nghiệm giảng dạy chương trình đào tạo nghề công chứng tại Lào và Việt Nam.
Chuỗi các lớp tập huấn trực tuyến thể hiện nỗ lực của hai Bên trong việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và thúc đẩy phương thức làm việc trực tuyến trong việc triển khai các hoạt động của Dự án. Đây là hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế chung của khu vực và quốc tế, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của Dự án nhằm giảm thiểu ảnh hưởng, tác động của dịch bệnh Covid-19.
Tại lớp tập huấn kỹ năng và phương pháp giảng dạy chương trình đào tạo nghề công chứng, các đại biểu sẽ được giới thiệu về chương trình đào tạo nghề công chứng theo bộ Giáo trình đào tạo của Lào đã được phê duyệt; giới thiệu nội dung, phương pháp giảng dạy các môn học khối kỹ năng cơ bản và kỹ năng chuyên ngành. Các đại biểu tham gia cũng chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy chương trình đào tạo nghề công chứng của Việt Nam và trao đổi, thống nhất kế hoạch và công tác chuẩn bị tổ chức lớp thí điểm đào tạo nghề công chứng thuộc khuôn khổ Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Quốc gia Lào.
Thanh Hương