Trường Đại học Luật Hà Nội hỗ trợ lưu học sinh, sinh viên khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội

26/08/2021
Trường Đại học Luật Hà Nội hỗ trợ lưu học sinh, sinh viên khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội
Trong hai ngày 24,25/8, lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội đã trao quà hỗ trợ cho các lưu học sinh, sinh viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, gây hậu quả lớn đến đời sống của nhân dân. Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch bắt đầu từ 06h ngày 24/7/2021. Tại Đắk Lắk, nơi có Phân hiệu của Trường Đại học Luật Hà Nội cũng thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 21/7. Việc ban hành chỉ thị giãn cách xã hội khiến nhiều lưu học sinh, sinh viên đang tạm trú trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Đắk Lắk gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong việc duy trì cuộc sống hàng ngày.

Thực hiện chủ trương của tập thể Lãnh đạo Nhà trường, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tiến hành rà soát, nắm bắt tình hình khó khăn của sinh viên và trên cơ sở đó có chủ trương hỗ trợ các bạn lưu học sinh, sinh viên trong thời gian giãn cách xã hội. Ngày 24/8/2021, TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Nhà trường đã ký Quyết định số 2904/QĐ-ĐHLHN, hỗ trợ cho 366 sinh viên chính quy văn bằng 1 bị ảnh hưởng bởi đại dịch đang tạm trú tại Hà Nội và Đắk Lăk trong thời gian giãn cách xã hội từ Quỹ Học bổng tài trợ của trường. Tổng số tiền hỗ trợ là 380 triệu sẽ được chuyển khoản tới các em. Đồng thời Trường đã có chủ trương và áp dụng việc tăng định mức điện, nước sử dụng miễn phí đồng thời ủng hộ, trao nhiều suất quà là lương thực, thực phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho 43 lưu học sinh người Lào, Campuchia đang lưu trú tại khu vực Ký túc xá của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Sáng ngày 24/8, thay mặt cho tập thể lãnh đạo Nhà trường, TS. Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường và TS. Lê Đình Nghị, Phó Hiệu trưởng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các em sinh viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xúc động trước tình cảm của Lãnh đạo Nhà trường, em Giàng A Súa, quê ở Xã Sín Chải, Huyện Tủa Chùa, Tỉnh Điện Biên, gia đình là hộ nghèo, hiện đang là sinh viên năm cuối Trường Đại học Luật Hà Nội chia sẻ: “Hôm nay em đã nhận được một món quà hỗ trợ từ các thầy cô Ban giám hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội, em thực sự cảm ơn Ban giám hiệu, đặc biệt là thầy Hiệu trưởng đã quan tâm đến hoàn cảnh thực sự khó khăn của em hiện giờ”.

Cùng chung cảm xúc là em Trương Thị Trang, sinh viên lớp 4318, đến từ huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An, gia đình khó khăn nên em ở lại Hà Nội với mong muốn đi làm thêm phụ giúp bố mẹ, tuy nhiên do giãn cách xã hội kéo dài, Trang gặp nhiều khó khăn với các khoản chi phí sinh hoạt thiết yếu. Em chia sẻ “Nhận được món quà của Nhà trường em rất cảm động vì sự quan tâm của nhà trường đối với mình, một món quà mang đầy đủ sự quan tâm cả ở vật chất lẫn tinh thần. Các thầy đã có những lời hỏi thăm, động viên em để tiếp thêm cho em sức mạnh vượt qua khó khăn, em rất biết ơn sự quan tâm của Nhà trường ta, và em mong sẽ có nhiều bạn sinh viên cũng nhận được sự giúp đỡ giống như em để cùng nhau vượt qua đại dịch.”

Tiếp đó, trong sáng ngày 25.8, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Luật Hà Nội - PGS.TS Vũ Thị Lan Anh đã trao quà cho các lưu học sinh đang lưu lại khu vực Ký túc xá của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Còn tại Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk, TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Phân hiệu cũng đã trao quà hỗ trợ cho 02 sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng ủa dịch covid-19 là sinh viên Nguyễn Thị Phương Trang, lớp 4537B và sinh viên Rơ Châm Vương, lớp Liên thông K2 VLVH, hiện 02 em đang ở Ký túc xá Phân hiệu.

P.V

baophapluat.vn