Trường Cao đẳng Luật miền Nam tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch tại UBND cấp xã và cấp huyện

12/04/2021
Trường Cao đẳng Luật miền Nam tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch tại UBND cấp xã và cấp huyện
Vừa qua, Trường Cao đẳng Luật miền Nam đã tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại UBND cấp xã và cấp huyện (Lớp thứ nhất, 2021).
Lớp Bồi dưỡng diễn ra trong 06 ngày, từ ngày 05 đến ngày 10/4/2021 tại Trường Cao đẳng Luật miền Nam với sự tham gia của 42 học viên là công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã, cấp huyện tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như: Bến Tre, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, TP.Cần Thơ và Hậu Giang.
Đội ngũ báo cáo viên là những giảng viên, người có trình độ, chuyên môn nghiệp vụ đang công tác tại Trường và các cơ quan tư pháp trong khu vực. Trên cơ sở nội dung quy định tại Quyết định số 2412/QĐ-BTP ngày 15/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc ban hành Tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại Ủy ban nhân dân cấp xã và cấp huyện, học viên của Lớp bồi dưỡng được nghe, trao đổi các chuyên đề như: Tổng quan về hộ tịch và quản lý nhà nước về hộ tịch; Đạo đức và trách nhiệm của công chức tư pháp hộ tịch trong đăng ký, quản lý hộ tịch; Đăng ký khai sinh; Đăng ký nuôi con nuôi; Đăng ký khai tử; Đăng ký kết hôn và cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; Đăng ký giám hộ, nhận cha mẹ con; Đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc; Ghi vào sổ hộ tịch việc thay đổi hộ tịch của công dân theo bản án, quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
Ngoài việc truyền đạt kiến thức cũng như hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ, lớp bồi dưỡng còn có sự tương tác, trao đổi giữa báo cáo viên và học viên nhằm tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công việc. Kết thúc lớp bồi dưỡng, có 42/42 học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ.
Lê Văn Hào