Họp Ban Tổ chức Giải thể thao, Liên hoan văn nghệ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

22/07/2020
Họp Ban Tổ chức Giải thể thao, Liên hoan văn nghệ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp
Chiều nay (21/7), Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc họp công bố Quyết định định thành lập Ban Tổ chức và các Tiểu ban giúp việc Giải thể thao, Liên hoan văn nghệ Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2020) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Đồng thời trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức Giải thể thao - văn nghệ. Đồng chí Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ, Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, Phó Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp, đại diện các đơn vị cùng tham dự.
Giải thể thao, Liên hoan văn nghệ được tổ chức nhằm hướng tới và chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2020) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống và những đóng góp của ngành Tư pháp trong 75 năm  xây dựng, trưởng thành. Việc duy trì, phát triển phong trào thể thao, văn nghệ cũng nhằm nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ (CBCCVC), tăng cường mối quan phối hợp, đoàn kết và cũng để thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Theo Quyết định số 141/QĐ-CĐBTP ngày 20/7/2020, Ban Tổ chức Giải thể thao, Liên hoan văn nghệ  cùng 7 Tiểu ban giúp việc đã được thành lập. Tại cuộc họp, đồng chí Khương Thị Thanh Huyền cho biết, Giải thể thao – văn nghệ năm 2020 gồm có 4 môn thi là Kéo co, Bóng bàn, Bóng đá, Cầu lông cùng 1 đêm liên hoan văn nghệ, mở đầu cho chuỗi hoạt động thể thao, văn nghệ là môn thi Bóng đá.
Với quy mô và tính chất quan trọng của sự kiện, đông đảo CBCCVC, người lao động thuộc Bộ, sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội, các Trung cấp Luật thuộc Bộ, Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã đăng ký tham gia. Đây cũng là năm đầu tiên tổ chức đêm liên hoan văn nghệ và năm đầu tiên tổ chức giải thể thao của Bộ tại khu vực phía Nam để tạo điều kiện thuận lợi cho các CB CCVC tại các đơn vị thuộc Bộ ở phía Nam tham gia.

 
Phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức và các Tiểu ban, Đồng chí Khương Thị Thanh Huyền cũng nhấn mạnh, để tổ chức thành công Giải thể thao – văn nghệ này, các Tiểu ban cần bám sát Kế hoạch số 138/KHPH-CĐ-ĐTN ngày 08/7/2020 của Ban Thường vụ Công đoàn và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp về việc chuẩn bị tổ chức Giải thể thao và Liên hoan văn nghệ. Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh các Tiểu ban cần thông báo cho Ban Tổ chức và đề xuất ý kiến để Ban Tổ chức kịp thời giải quyết.
Bên cạnh việc phân công cụ thể các hoạt động tổ chức, hậu cần cho các Công đoàn cơ sở và các tổ chức chính trị, xã hội, đồng chí Khương Thị Thanh Huyền còn nhấn mạnh đến hoạt động truyền thông trước và trong quá trình tổ chức Giải. Đồng chí đề nghị các đơn vị truyền thông, báo chí thuộc Bộ phối hợp chặt chẽ tích cực đưa tin về hoạt động để góp phần tổ chức thành công Giải thể thao - văn nghệ.
Giải thể thao – văn nghệ hướng tới và chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2020) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V đã nhận được sự quan tâm, đăng ký tham gia của đông đảo các đơn vị thuộc Bộ. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị còn đăng ký tài trợ cho giải như Báo Pháp luật Việt Nam, Sở Tư pháp Hà Nội để hỗ trợ cho các công tác chuẩn bị và hậu cần được hiệu quả, góp phần vào thành công chung của Giải.

  Ngọc Dung - Trung tâm Thông tin