Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh tiếp công dân định kỳ tháng 03/2024

15/03/2024
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh tiếp công dân định kỳ tháng 03/2024
Thực hiện quy định của Luật Tiếp công dân năm 2013, Quy chế Tiếp công dân của Bộ Tư pháp, sáng 15/03, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã tiếp công dân tại địa điểm tiếp công dân của Bộ Tư pháp về các lĩnh vực: Thi hành án dân sự; bổ trợ tư pháp; hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Tham gia buổi tiếp có Phó Chánh Thanh tra Bộ Đặng Minh Quân, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Thắng Lợi và một số công chức của Tổng cục Thi hành án dân sự.
Tại buổi tiếp, công dân đến từ tỉnh Thái Nguyên đã trình bày nội dung kiến nghị của mình trong lĩnh vực thi hành án dân sự, đồng thời đề xuất nguyện vọng với cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết dứt điểm vụ việc một cách nhanh chóng, đúng quy định pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho người dân.


Các công dân trình bày nội dung kiến nghị.
 
 
Lắng nghe, ghi nhận những ý kiến trình bày của công dân, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng với đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ, Tổng cục Thi hành án dân sự đã hướng dẫn, giải thích một số quy định của pháp luật để người dân biết và thực hiện. Đồng thời, Thứ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị chuyên môn xem xét, xác minh các thủ tục khiếu nại theo đúng quy định của pháp luật với tinh thần khẩn trương để giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.


Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng đại diện Tổng Cục thi hành án dân sự và Thanh tra Bộ tại buổi tiếp công dân.
 
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cũng lưu ý, đối với vụ việc thi hành án phức tạp, việc thi hành án cần phải được tổ chức hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, nếu việc chậm thi hành án vướng ở mặt pháp lý thì gỡ ở quy định pháp lý, nếu vướng do pháp luật chưa có quy định thì các ngành liên quan phải thống nhất giải pháp thực hiện để nhanh chóng xử lý triệt để các vụ việc tránh kéo dài, vượt cấp.
Nam Hải - TTTT