Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Đông Hưng, huyện An Minh

25/04/2023
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xúc cử tri xã Đông Hưng, huyện An Minh
Sáng 25/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang, đơn vị số 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đông Hưng, huyện An Minh.
Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có bà Nguyễn Thị Kim Bé, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; Phó Bí thư, Thường trực Huyện uỷ An Biên Nguyễn Việt Thắng.
Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại buổi tiếp xúc đông đảo cử tri xã Đông Hưng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tới Đại biểu Quốc hội xoay quanh các vấn đề cử tri quan tâm như: tình trạng các ngân hàng thương mại đề nghị mua bảo hiểm khi người dân vay vốn; vấn đề nước sạch sinh hoạt cho người dân; vấn đề nạo vét kênh thủy lợi để dẫn nước sản xuất và đi lại. ..
Ông Nguyễn Hoàng Vinh, cử tri ấp Mười Chợ A, xã Đông Hưng, kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét bổ sung chính sách hỗ trợ bảo hiểm xã hội cho chức danh công an viên ấp, do đối tượng này hiện nay lương rất thấp, cần được hưởng chính sách hỗ trợ để giúp họ gắn bó với công việc được tốt hơn.
Liên quan đến vấn đề sản xuất, ông Thái Hoàng Thọ, cử tri ấp Mười Huỳnh, xã Đông Hưng, phản ánh hiện nay giá vật tư nông nghiệp, phân bón, thức ăn nuôi tôm.... tăng quá cao so với các vụ trước, trong khi đó giá đầu ra của nông sản thì bấp bênh, không ổn định. Ông Thọ kiến nghị Quốc hội sớm đưa ra giải pháp ổn định giá vật tư nông nghiệp, giá đầu ra của nông sản, đảm bảo cho người dân có lãi và yên tâm sản xuất.
 
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết với chức năng, quyền hạn của mình các đại biểu Quốc hội sẽ ghi nhận các ý kiến của bà con cử tri và tiếp tục phản ánh đến các cơ quan tham mưu trực tiếp của các Bộ, ban, ngành, đến Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền
Bộ trưởng Lê Thành Long cũng thông tin thêm đến cử tri, chương trình Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khoá XV lần này có số lượng công việc lớn, Quốc hội sẽ xem xét và cho ý kiến đối với 18 Luật và Nghị quyết, trong đó, có những Nghị quyết liên quan đến cơ chế đặc thù xây dựng các công trình giao thông đường bộ; các chính sách miễn, giảm, hoãn thuế thuộc thẩm quyền của Quốc hội.
Bên cạnh đó, tại kỳ họp Quốc hội cũng sẽ xem xét và quyết định các vấn đề lớn về kinh tế - xã hội, điều chỉnh các dự án, quyết định đầu tư nhằm thúc đẩy đầu tư công, đồng thời thông qua các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh nhằm thực hiện đạt các mục tiêu tằng trưởng kinh tế mà Quốc hội đã đề ra.
 

Dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang đã tặng 3 phần quà cho ba gia đình chính sách trên địa bàn xã Đông Hưng, huyện An Minh./.
Khánh Thùy