Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho lãnh đạo Ban Quản lý Lăng

14/07/2022
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho lãnh đạo Ban Quản lý Lăng
Chiều 13/7, thực hiện Quyết định số 1312/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho hai lãnh đạo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận những đóng góp của các cá nhân đối với công tác tư pháp.
Hai lãnh đạo Ban Quản lý Lăng được tặng Kỷ niệm chương lần này gồm Thiếu tướng Bùi Hải Sơn, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng và Đại tá Phạm Hải Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng.
Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thiếu tướng Bùi Hải Sơn cho rằng đây là phần thưởng có giá trị với cá nhân ông và cá nhân Đại tá Phạm Hải Trung. Xúc động khi được đón nhận Kỷ niệm chương, Thiếu tướng Bùi Hải Sơn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, cổ vũ của Bộ, ngành Tư pháp trong triển khai các hoạt động. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung liên quan đến công tác tư pháp ngày càng tốt hơn, tạo thêm nhiều dấu ấn hơn nữa để nhận thêm nhiều phần thưởng hơn nữa.
Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Tư pháp và lãnh đạo Ban Quản lý Lăng - đơn vị Khối trưởng và đơn vị Khối phó Khối thi đua các bộ, ngành Nội chính Trung ương (Khối thi đua) - đã có buổi làm việc để bàn về công tác tổ chức các hoạt động của Khối thi đua năm 2022.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị Khối trưởng và Khối phó đã nghe báo cáo chương trình, nội dung tổ chức các hoạt động của Khối thi đua. Theo đó, từ nay đến hết năm, Khối thi đua dự kiến sẽ có 4 hoạt động chính. Cụ thể, hoạt động gần nhất sắp diễn ra là Tọa đàm về kinh nghiệm trong tổ chức phong trào thi đua, trong xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, trong công tác khen thưởng tại các đơn vị thuộc Khối thi đua. Tọa đàm nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua và công tác khen thưởng, gắn với tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị thuộc Khối thi đua; nhân rộng các mô hình, giải pháp, cách làm để tổ chức, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Khối thi đua.
Tiếp đến sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Khối thi đua; tổ chức hoạt động kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua năm 2022 gắn với việc triển khai một số hoạt động hỗ trợ xã nghèo nơi Đoàn kiểm tra đến làm việc và hoạt động cuối cùng là tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 của Khối thi đua, bàn giao Khối trưởng, ký kết giao ước thi đua năm 2023 giữa các đơn vị thành viên trong Khối.
Sau khi lắng nghe các đại biểu góp ý vào chương trình, nội dung các hoạt động, kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh bày tỏ vinh dự được Bộ trưởng Bộ Tư pháp ủy quyền trao tặng và một lần nữa chúc mừng hai lãnh đạo Ban Quản lý Lăng được trao tặng Kỷ niệm chương đợt này.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh nhấn mạnh, Ban Quản lý Lăng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng thực hiện nhiệm vụ vinh dự, hết sức đặc biệt là giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bảo vệ Lăng Bác - công trình hết sức ý nghĩa tại khu trung tâm chính trị Ba Đình và Khu di tích K9.
Trong thời gian vừa qua, lãnh đạo Ban Quản lý Lăng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng rất quan tâm đến việc tổ chức thực thi pháp luật. Với tư cách cơ quan quản lý nhà nước về công tác thực thi pháp luật, Bộ Tư pháp cho rằng, đây là nguyên nhân của sự thành công trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và sự cố gắng, nỗ lực của Ban Quản lý Lăng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã góp phần vào thực hiện nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp. Thứ trưởng mong muốn Ban Quản lý Lăng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp trong tổ chức các hoạt động, triển khai các nhiệm vụ liên quan.
Về các hoạt động dự kiến của Khối thi đua trong thời gian những tháng cuối năm 2022, Thứ trưởng nhận định những hoạt động này là rất thiết thực và cần tập trung làm cho tốt nhất, tiết kiệm, hiệu quả nhất, có điểm nhấn, nhất là chương trình Tọa đàm sắp tới. Lãnh đạo hai đơn vị Khối trưởng, Khối phó cũng nhất trí giao cơ quan tham mưu tiếp tục cụ thể hóa chương trình, nội dung của mỗi hoạt động, xác định trách nhiệm cụ thể của mỗi đơn vị trong tổ chức các hoạt động. Đối với hoạt động kiểm tra, Thứ trưởng yêu cầu tổ chức gọn, nhẹ để qua đó đánh giá thực chất tình hình công tác thi đua, khen thưởng của Khối thi đua./.
Mai Hà