Tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác về pháp luật và tư pháp Việt – Nga

24/11/2021
Tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác về pháp luật và tư pháp Việt – Nga
Chiều 23/11, trong khuôn khổ triển khai hoạt động năm 2021 của Tổ công tác hỗn hợp Việt Nam – Liên bang Nga, Bộ Tư pháp Việt Nam đã tổ chức Toạ đàm “Chia sẻ kinh nghiệm của Liên bang Nga về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm”. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tham dự và chủ trì Toạ đàm.
Phát biểu khai mạc Toạ đàm, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc nhấn mạnh Việt Nam và Liên bang Nga có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, cùng trải qua chặng đường hơn 70 năm cùng nhau vun đắp tình hữu nghị. Nhiều thế hệ cán bộ, sinh viên Việt Nam đã được đào tạo luật tại Liên bang Nga, khi quay trở lại Việt Nam đã trở thành chuyên gia pháp luật hàng đầu, những nhà lãnh đạo xuất sắc, có đóng góp vào xây dựng hệ thống pháp luật và tư pháp Việt Nam. Do đó, trong hợp tác về pháp luật và tư pháp thì Việt Nam luôn coi các bạn Nga là những người thầy, người bạn tốt, những người đi trước và có nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu có thể chia sẻ với Việt Nam.
 

 
Thứ trưởng bày tỏ hy vọng Bộ Tư pháp Liên bang Nga sẽ chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm quý báu để Bộ Tư pháp Việt Nam có thể tham khảo trong quá trình hoàn thiện chính sách pháp luật của mình. Qua đó, Bộ Tư pháp hai nước sẽ tiếp tục tích cực phối hợp để tổ chức các Toạ đàm về các chủ đề khác và các hoạt động hợp tác quốc tế khác mà hai bên cùng quan tâm để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác về pháp luật và tư pháp Việt – Nga, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác đối tác Chiến lược toàn diện giữa hai nước.
Tại Toạ đàm, các đại biểu hai Bên đã được nghe về tổng quan pháp luật về đăng ký biện pháp bảo đảm tại Việt nam; các quy định pháp luật của Nga về đăng ký biện pháp bảo đảm…