Bộ trưởng Hà Hùng Cường dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử tại Quảng Bình

06/01/2016
Bộ trưởng Hà Hùng Cường dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử tại Quảng Bình
Sáng qua (5/1), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2016). Dự lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 6/1/1946, toàn thể nhân dân Việt Nam đã nô nức tham gia cuộc Tổng tuyển cử bầu ra Quốc hội khóa I - cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Thắng lợi rực rỡ của cuộc Tổng tuyển cử đã khẳng định về mặt pháp lý quyền làm chủ của nhân dân ta, từ địa vị nô lệ đứng lên giành độc lập, tự tổ chức ra Nhà nước của mình - Nhà nước dân chủ công - nông đầu tiên ở Đông Nam Á.

Cùng hành trình 70 năm với Quốc hội Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình trải qua 13 nhiệm kỳ. Các thế hệ đại biểu Quốc hội luôn phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng để tham gia có chất lượng, hiệu quả vào các hoạt động của Quốc hội Việt Nam. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, các đại biểu vẫn luôn hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cử tri để chuyển tải đến Quốc hội. 

Kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam là dịp để cán bộ, đảng viên, cử tri, nhân dân trong tỉnh tri ân những đóng góp của đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình qua các thời kỳ và động viên tinh thần, trách nhiệm, phát huy vai trò người đại biểu dân cử trong những giai đoạn tiếp theo. 

                                             Tin:Trần Nguyên Phong;  

                                             Ảnh: baoquangbinh.vn