Bộ Tư pháp tổ chức truyền thông pháp luật và trao học bổng tại huyện Mộc Châu, Sơn La

11/05/2024
Bộ Tư pháp tổ chức truyền thông pháp luật và trao học bổng tại huyện Mộc Châu, Sơn La
Sáng 11/5/2024, Công đoàn Bộ Tư pháp phối hợp với Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp), cùng nhà tài trợ đã tới trường THCS 8/4 trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập tại một số trường trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Tham dự sự kiện và trực tiếp trao quà cho các học sinh có đồng chí Nguyễn Kim Tinh – Phó bí thư Thường trực Đảng Ủy bộ Tư pháp, đồng chí Khương Thị Thanh Huyền – Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp; Đồng chí Phan Hồng Nguyên – Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, đại diện Công ty Cổ phần Grand Nutrition (nhà tài trợ).
Chương trình hôm nay, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp và nhà tài trợ đã trao tổng số 40 suất quà và học bổng trị giá 200 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
Ông Nguyễn Kim Tinh – Phó bí thư Thường trực Đảng Ủy bộ Tư pháp trao quà cho các cháu học sinh khó khăn của huyện Mộc Châu.

Chia sẻ lý do thực hiện chuyến thiện nguyện này, đồng chí Khương Thị Thanh Huyền – Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp cho biết: "Cán bộ, công đoàn viên của Bộ Tư pháp thường xuyên thực hiện những chuyến công tác xã hội như thế này. Bất cứ có cơ hội được sẻ chia là chúng tôi luôn sẵn sàng. Chúng tôi rất xúc động khi nhìn thấy các em dân tộc vùng cao còn nhiều khó khăn, nhưng các em vẫn khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đạt thành tích cao trong học tập."
 
Bà Khương Thị Thanh Huyền – Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp - và đại diện nhà tài trợ trao quà cho các cháu học sinh.

Cảm ơn đoàn công tác của Bộ Tư pháp và nhà tài trợ đã quan tâm tới học sinh khó khăn có thành tích trong học tập của huyện Mộc Châu, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thảo - đại diện Chi hội bảo vệ quyền trẻ em huyện Mộc Châu, Phó hiệu trưởng trường THCS 8/4 bày tỏ: "Được đón đoàn công tác của Công Đoàn, Cục phổ biến giáo dục Pháp luật Bộ Tư pháp, công ty Công ty Cổ phần Grand Nutrition là nguồn động viên giúp các em học sinh còn đang gặp nhiều khó khăn của huyện Mộc Châu. Ở đây, số học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn khá nhiều. Những món quà mà đoàn công tác của Bộ Tư pháp trao cho các em hôm nay không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất cho các em mà còn là những nghĩa cử cao đẹp làm vơi đi khó khăn, giúp các em có thêm niềm vui trong cuộc sống". Bà Thảo cũng cho biết, 8/4 là ngôi trường có 66 năm xây dựng và phát triển, nhưng đây là lần đầu tiên đón đoàn công tác của Bộ tới thăm.
Đại diện nhà tài trợ Công ty Cổ phần Grand Nutrition cám ơn Công Đoàn, Cục Phổ biến Giáo dục Pháp luật thuộc Bộ Tư Pháp đã dành vinh dự cho Grand Nutrition có cơ hội tham gia chương trình từ thiện và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập tại Mộc Châu.
"Ngoài việc phát triển kinh doanh, Công ty Cổ phần Grand Nutrition chúng tôi luôn coi trọng vai trò xã hội, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và cam kết đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng. Grand Nutrition luôn lấy con người làm trung tâm. Sự tử tế là kim chỉ nam cho những lời nói, hành động của chúng tôi, góp phần tạo ra, trao đi thật nhiều giá trị và lợi ích cộng đồng, xã hội.
Trong chuyến từ thiện tại Mộc Châu, Grand Nutrition không chỉ mang theo những món quà ý nghĩa mà còn mang theo tình thương và sự sẻ chia. Chúng tôi hiểu rằng, giáo dục là chìa khóa mở ra cơ hội mới cho các em nhỏ. Chính vì vậy, chúng tôi luôn đặt mục tiêu cao trong việc hỗ trợ các hoạt động về giáo dục, xây dựng nhà ở, xây cầu và mọi hoạt động khác mang lại lợi ích cho cộng đồng." đại diện công ty chia sẻ.
 
Ông Phan Hồng Nguyên - – Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, đại diện Công ty Cổ phần Grand Nutrition trao quà tại chương trình.

Cũng trong chuyến công tác của Bộ Tư pháp, Công Đoàn Bộ, Cục phổ biến và Giáo dục Pháp luật Bộ Tư pháp đã tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật dành cho bà con ở huyện Mộc Châu. Luật sư. Nguyễn Ngọc Lan Giám đốc công ty Luật TNHH LS Ngọc Lan và cộng sự đã tham gia chương trình và tổ chức những hoạt động giao lưu sôi nổi, cùng những nội dung tuyên truyền pháp luật hữu ích với các thầy cô giáo, các em học sinh và bà con nhân dân Mộc Châu.
 
Các con học sinh đang tham gia trả lời câu hỏi của Luật sư Ngọc Lan trong chương trình truyền thông pháp luật. (Ảnh Hồng Nguyên)
 
PV