Công đoàn Cục Bổ trợ tư pháp: Linh hoạt để cân bằng quyền lợi công chức và hiệu quả công việc

28/04/2023
Công đoàn Cục Bổ trợ tư pháp: Linh hoạt để cân bằng quyền lợi công chức và hiệu quả công việc
Sáng 28/04, Công đoàn Cục Bổ trợ tư pháp tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tới dự Đại hội có đồng chí Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp.
Trong nhiệm kỳ 2020 – 2023 vừa qua, hoạt động của Công đoàn Cục Bổ trợ tư pháp nhận được sự tạo điều kiện, quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sát sao, chặt chẽ của Chi ủy, lãnh đạo đơn vị, đặc biệt có sự vào cuộc, tham gia, ủng hộ tích cực của các công đoàn viên với tinh thần năng nổ, nhiệt huyết, trách nhiệm, qua đó hoạt động công đoàn của đơn vị được triển khai thực hiện đúng hướng, bài bản và đạt kết quả cao. 
Ban chấp hành Công đoàn Cục Bổ trợ tư pháp tiếp tục hoạt động nề nếp, hiệu quả trên cơ sở phân công, phân cấp hợp lý, xác định các mục tiêu, nhiệm vụ rõ ràng, sớm cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai hoạt động chỉn chu, ổn định. Trong quá trình hoạt động, Ban chấp hành Công đoàn Cục đã xác định và đặc biệt coi trọng nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. 
 

Toàn cảnh Đại hội
 
Nhờ vào tinh thần nhiệt huyết, nề nếp, đoàn kết cao, các hoạt động công đoàn của Cục Bổ trợ tư pháp đã có những đổi mới trong cách thức triển khai, linh hoạt, chủ động, vừa mang lại hiệu quả, vừa phù hợp với tình hình thực tiễn, vượt qua những khó khăn chung trong đại dịch Covid-19 để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi mặt.
 Các đại biểu cho ý kiến thảo luận
 
Mặt khác, hoạt động công đoàn của Cục Bổ trợ tư pháp trong thời gian qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: còn chậm đổi mới trong công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; một số kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ hoạt động công đoàn của cán bộ làm công tác công đoàn chưa thực sự nhuần nhuyễn… Các hạn chế, tồn tại này được Đại hội thẳng thắn nhìn nhận, đề xuất giải pháp khắc phục.
 

Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền phát biểu tại Đại hội
 
Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Cục Bổ trợ tư pháp đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đồng chí cho rằng, để có được những kết quả đó, các hoạt động công đoàn đã có sự chung tay của lãnh đạo Cục, lãnh đạo công đoàn đơn vị cũng như tinh thần trách nhiệm hết mình của từng công đoàn viên trong đơn vị. 
Chủ tịch Công đoàn bộ đề nghị tập thể công đoàn Cục Bổ trợ tư pháp lưu ý các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tiếp theo: nâng cao nhận thức của từng đoàn viên trong cả nhiệm vụ chính trị lẫn nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh hơn công tác phối hợp giữa công đoàn viên và thủ trưởng đơn vị để làm tốt hơn nữa công tác dân chủ cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra và thanh tra để giám sát việc thực hiện nhiệm vụ; có sự linh hoạt trong điều phối chung để đảm bảo cân bằng giữa quyền lợi công chức và hiệu quả công việc; tiếp tục phát huy, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua… 
 

Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Lê Xuân Hồng phát biểu
 
Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Lê Xuân Hồng cảm ơn Công đoàn Bộ đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ công đoàn Cục hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị Đại hội tiếp thu đầy đủ những đề nghị của Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, phát huy tốt hơn nữa vai trò của công đoàn đơn vị, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, làm nền tảng để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước.
 


Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn Cục Bổ trợ tư pháp nhiệm kỳ 2023 - 2028
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn Cục Bổ trợ Tư pháp nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn Bộ Tư pháp.

Lê Huy