Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở

27/04/2023
Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở
Sáng 27/04, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Đại hội Công đoàn cơ sở Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (HTQTCT) khóa III nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp.
Trong nhiệm kỳ 2020 – 2023, được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của lãnh đạo Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực cũng như Công đoàn Bộ Tư pháp, Công đoàn cơ sở Cục HTQTCT đã động viên đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra, phát huy tốt vai trò người cán bộ đơn vị xây dựng pháp luật vững mạnh của Bộ Tư pháp, hoàn thành tốt trách nhiệm là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức đơn vị. Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, cả đời sống vật chất lẫn tinh thần của công đoàn viên Cục HTQTCT được nâng cao, các hoạt động, phong trào công đoàn được tổ chức sôi nổi, chất lượng, hiệu quả.
Bên cạnh đó, công đoàn thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của công chức, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho công chức, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của công đoàn viên, từ đó góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.
 

Toan cảnh Đại hội Công đoàn Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực
 
Hoạt động của Tổ công đoàn Cục HTQTCT trong nhiệm kỳ vừa qua đã bám sát mục tiêu và yêu cầu phát triển của đơn vị, góp phần tích cực đối với những thành tựu mà đơn vị đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 – 2023. Các hoạt động công đoàn được tổ chức đã làm tốt mục đích giáo dục, động viên công đoàn viên nâng cao trách nhiệm và phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, bảo vệ quyền lợi công chức, triển khai thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, phát động các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào giao lưu văn – thể - mỹ, thực hiện tốt công tác hiếu – hỉ, công tác nữ công…
Những kết quả trên có được nhờ vào sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công đoàn viên với tinh thần tâm huyết, đoàn kết, trách nhiệm cao; hoạt động của Công đoàn được cấp trên quan tâm sâu sắc; có sự phối hợp nhịp nhàng giữa công đoàn và các tổ chức đoàn thể khác.
 

Bí thư chi Bộ, Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực Nguyễn Thanh Hải phát biểu
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư chi bộ, Cục trưởng Cục HTQTCT cảm ơn Công đoàn Bộ đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ công đoàn Cục hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, công đoàn Cục sẽ tích cực hoạt động hơn nữa để xây dựng tập thể Cục HTQTCT ngày càng đoàn kết, gắn bó như một gia đình, tạo động lực cho từng cá nhân nói riêng và tập thể Cục nói chung công tác tốt hơn nữa trong hoạt động chuyên môn.
 

Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp phát biểu tại Đại hội
 
Đại diện Công đoàn Bộ Tư pháp, Chủ tịch Công đoàn Bộ Khương Thị Thanh Huyền cảm ơn công đoàn Cục HTQTCT đã tích cực hoạt động, phối hợp, hỗ trợ Công đoàn Bộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị chung. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Bộ đề nghị trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, công đoàn Cục HTQTCT tiếp tục lưu tâm một số nhiệm vụ quan trọng: quan tâm, tổ chức các hoạt động công đoàn để đoàn viên thực hiện tốt nhất công tác chuyên môn; cụ thể hóa các phong trào công đoàn; phối hợp với thủ trưởng đơn vị thường xuyên giám sát việc thực hiện chế độ chính sách để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho đoàn viên trong đơn vị; tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức hàng năm, phát huy tinh thần dân chủ trong đơn vị.
 Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành công đoàn Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực nhiệm kỳ 2023 - 2028
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành công đoàn cơ sở Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên.
 
Lê Huy