Công đoàn Bộ Tư pháp: Tổ chức nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19

28/05/2022
Công đoàn Bộ Tư pháp: Tổ chức nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19
Chiều 27/5, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức buổi nói chuyện sinh hoạt chuyên đề: “Chăm sóc sức khỏe hậu Covid, hỗ trợ tầm soát, nhận biết một số bệnh ung thư thường gặp đối với phụ nữ và giải pháp hỗ trợ phòng ngừa”. Buổi nói chuyện được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 7 điểm cầu.

Tham dự buổi nói chuyện có bà Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, bà Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp nêu rõ, buổi nói chuyện sinh hoạt chuyên đề: “Chăm sóc sức khỏe hậu Covid, hỗ trợ tầm soát, nhận biết một số bệnh ung thư thường gặp đối với phụ nữ và giải pháp hỗ trợ phòng ngừa” được tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022.

Đồng thời, bà Khương Thị Thanh Huyền nhấn mạnh, trong thời gian vừa qua dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống, gần như 99% chúng ta đều mắc Covid-19 và những di chứng để lại do hậu Covid -19 rất nặng nề mà đến nay vẫn chưa phát hiện được hết, bên cạnh đó, trong những năm gần đây bệnh ung thư đang có dấu hiệu gia tăng. Trước thực trạng trên, Công đoàn Bộ Tư pháp mong muốn thông qua buổi nói chuyện cung cấp cho đoàn viên công đoàn những thông tin hữu ích để chăm sóc sức khoẻ hậu Covid, những dấu hiệu để nhận biết một số bệnh ung thư thường gặp đối với phụ nữ và giải pháp hỗ trợ phòng ngừa.

Tại buổi nói chuyện bác sỹ Nguyễn Minh Tuấn, nguyên chuyên viên vụ Chăm sóc bà mẹ trẻ em của Bộ Y tế, chuyên gia Ban quản lí Đề án 818 - Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) trình bày về hỗ trợ tầm soát, nhận biết sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung và giải pháp phòng ngừa ung thư vú, ung thư Cổ tử cung; nghe giới thiệu các sản phẩm trong chương trình phúc lợi đoàn viên; nghe chuyên gia tư vấn về “Chăm sóc sức khỏe hậu Covid”.

Chia sẻ với phóng viên, chị DQM cho biết: “Tôi cũng là một bệnh nhân đang trong giai đoạn hậu Covid-19, buổi toạ đàm hôm nay rất hữu ích không chỉ với tôi mà với mọi người đều rất hữu ích nhất là giai đoạn hậu Covid. Buổi toạ đàm giúp tôi có cái nhìn toàn diện hơn về các triệu chứng hậu Covid-19 và các giải pháp để xử lý khi có triệu chứng nặng. Tôi bớt lo âu hơn khi được các chuyên gia cho nhiều lời khuyên hữu ích để có thể thoát khỏi tâm lý mỏi mệt, bi quan”. Cùng với đó, chị DQM bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới Công đoàn Bộ sẽ tổ chức nhiều hoạt động tương tự.

An Hạ

baophapluat.vn