Đảng bộ Bộ Tư pháp thăm và làm việc với huyện Yên Khánh

16/05/2022
Đảng bộ Bộ Tư pháp thăm và làm việc với huyện Yên Khánh
Chiều ngày 12/5, đoàn công tác của Đảng bộ Bộ Tư pháp đã thăm và làm việc với Huyện Yên Khánh để khảo sát và nắm bắt thực tiễn triển khai công tác xây dựng Đảng tại Huyện ủy Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Đinh Xuân Tùng - Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Kim Tinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư Pháp; đồng chí Đỗ Xuân Lân - Chánh văn phòng Đảng - Đoàn thể Bộ Tư pháp; cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Về phía Huyện ủy Yên Khánh có Bí thư Huyện ủy Hoàng Văn Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy Phạm Ngọc Hải cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Thay mặt Huyện ủy Yên Khánh, Bí thư Huyện ủy Hoàng Văn Thắng cho biết, trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã đoàn kết, phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo, đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp để nâng cao chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và tổ chức Đảng ngày càng được khẳng định. Chất lượng hoạt động của các chi bộ được nâng lên; nề nếp, nội dung sinh hoạt của cấp ủy, của chi bộ có nhiều đổi mới cả nội dung và phương pháp, khắc phục tính hình thức, đơn điệu; ý thức, trách nhiệm, phương pháp làm việc, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên có nhiều đổi mới.

Thay mặt Đảng ủy Bộ Tư pháp, đồng chí Nguyễn Kim Tinh đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác Đảng của Huyện ủy Yên Khánh, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý giá. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp cũng giới thiệu về Đảng ủy bộ, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng và thảo luận về những khó khăn, vướng mắc của Huyện ủy Yên Khánh trong thời gian qua.

Thảo luận tại buổi làm việc, dưới sự điều hành của Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp, các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã đưa ra ý kiến đóng góp, trao đổi về công tác xây dựng Đảng, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật đối với Huyện ủy Yên Khánh để công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với nhiệm vụ chuyên môn trên địa bàn huyện được hiệu quả hơn.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh Hoàng Văn Thắng gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã dành thời gian về với địa phương để trao đổi những nội dung quan trọng liên quan đến công tác xây dựng Đảng. Từ đó Huyện ủy Yên Khánh có những hiểu biết thêm về nhiệm vụ, cơ cấu, hoạt động của Đảng ủy Bộ Tư pháp. Đồng thời Huyện ủy Yên Khánh cũng có cơ hội được chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Đảng tại địa phương.

Đức Nguyên - Trần Cư

baophapluat.vn