Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục Đăng ký tri ân anh hùng, liệt sỹ nhân dịp 27/7

23/07/2020
Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục Đăng ký tri ân anh hùng, liệt sỹ nhân dịp 27/7
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020, hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), được sự quan tâm, cho phép của cấp ủy và Lãnh đạo đơn vị, sáng ngày 23/7/2020, Công đoàn và Chi đoàn Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm đã tổ chức Lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Mai Dịch. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký làm trưởng đoàn.
 

Đây là hoạt động thường niên hàng năm của Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục Đăng ký nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục và phát huy truyền thống toàn Đảng, toàn dân “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của công chức, viên chức, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

       

       


Tại buổi Lễ, trong không khí trang nghiêm, công đoàn viên, thanh niên của Cục Đăng ký đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ và kính cẩn nghiêng mình tri ân trước anh linh những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Sau Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm, các đoàn viên, thanh niên của Cục đã đến thắp hương các phần mộ liệt sỹ.

       

       

Tiếp nối tinh thần tri ân, uống nước nhớ nguồn, Chi đoàn Cục Đăng ký đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà đoàn viên là con thương binh trong Chi đoàn để thể hiện tình cảm của đoàn viên trong đơn vị cũng như góp phần tạo sự lan tỏa trong nhận thức, tư tưởng và hành động của mỗi đoàn viên, thanh niên đối với hoạt động Đền ơn đáp nghĩa. Cũng trong thời gian này, Công đoàn Cục Đăng ký đã phát động toàn thể công chức, viên chức, công đoàn viên trong đơn vị ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 với tổng số tiền là 22.588.000 đồng.
 
Hà Trọng Bắc