Rà soát công việc chuẩn bị cho Hội thi Hòa giải viên giỏi Khu vực miền Trung- Tây Nguyên

20/09/2023
Rà soát công việc chuẩn bị cho Hội thi Hòa giải viên giỏi Khu vực miền Trung- Tây Nguyên
Ngày 19/9, Ban tổ chức – Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa về các công tác chuẩn bị cho Hội thi Hòa giải viên giỏi Khu vực miền Trung- Tây Nguyên sẽ được diễn ra trong thời gian tới.
Tham dự buổi làm việc có TS. Ngô Quỳnh Hoa- Phó Cục trưởng Cục Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, ông Lý Nguyễn Nguyên Vũ, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa và các lãnh đạo phòng ban thuộc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa.
 
Trung tâm hội nghị tỉnh 46 Trần Phú, Nha Trang – Ảnh Trọng Thủy

Theo ông Lý Nguyễn Nguyên Vũ, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa, thời gian qua Sở Tư pháp với vai trò và trách nhiệm được giao đã chủ động làm việc với các cơ quan liên quan để liên hệ, chuẩn bị địa điểm tổ chức, nơi ăn nghỉ cho các đội thi cũng như chương trình văn nghệ, địa điểm thăm quan, đảm bảo an ninh, an toàn và phòng cháy chữa cháy,công tác truyền thông tại các cơ quan báo đài của tỉnh Khánh Hoà… Nhờ triển khai đồng bộ, được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng các sở ban ngành và toàn thể nhân trên địa bàn, đến nay, các khâu chuẩn bị cho Hội thi Hòa giải viên giỏi Khu vực miền Trung- Tây Nguyên cơ bản đã hoàn tất. Theo kế hoạch, hội thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 21, 22/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh 46 Trần Phú, Nha Trang.
Trước đó, Ban tổ chức – Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương, lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa cùng đơn vị tổ chức sự kiện cũng đã có chuyến khảo sát thực tế tại địa điểm tổ chức, kiểm tra lại công tác bố trí trong và ngoài hội trường, công tác lắp đặt hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng… bảo đảm cho Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV Khu vực miền Trung – Tây Nguyên diễn ra tại Khánh Hòa thành công tốt đẹp.
Qua buổi rà soát, TS. Ngô Quỳnh Hoa- Phó Cục trưởng Cục Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp cũng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa với vai trò là đầu mối chính đã phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và hiệu quả trong công tác truyền thông, chuẩn bị cũng như tổ chức thi để đảm bảo một cách tốt nhất cho vòng thi khu vực miền Trung.
Đến thời điểm này, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương cùng UBND tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ cố gắng gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội thi diễn ra thành công, tốt đẹp.
 
TS. Ngô Quỳnh Hoa- Phó Cục trưởng Cục Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp

Được biết, Hội thi lần này được tổ chức thành 2 vòng thi: vòng thi khu vực (theo 3 miền: Bắc, Trung-Tây Nguyên và miền Nam) và vòng thi toàn quốc. Khu vực miền Trung – Tây nguyên tổ chức tại Khánh Hòa với 17 đội thi. Kết thúc 3 vòng thi khu vực, các đội đoạt giải nhất, nhì, ba của vòng thi khu vực sẽ được tham gia Vòng thi toàn quốc, với tổng số 15 đội thi. Thời gian dự kiến Hội thi hòa giải viên toàn quốc sẽ diễn ra vào tuần đầu tháng 11, hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11.

Thiên Thanh