Cục Công tác phía Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022

05/01/2022
Cục Công tác phía Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022
Để cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, Ngành Tư pháp năm 2022; đồng thời nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022, ngày 31/12/2021, Cục Công tác phía Nam (CTPN) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022 theo hình thức trực tuyến
   Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Mai Lương Khôi - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục CTPN. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện 05 đơn vị thuộc Bộ tại điểm cầu Hà Nội và toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Cục CTPN tại điểm cầu Cục CTPN. 
 

   Hội nghị đã nghe các ý kiến tham luận về giải pháp nâng cao hiệu quả công tác theo dõi tư pháp địa phương trong bối cảnh dịch bệnh; giải pháp nâng cao chất lượng công tác phục vụ trong điều kiện bình thường mới; công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư. Đồng thời, Hội nghị còn nhận được sự trao đổi, góp ý rất thẳng thắn, trách nhiệm của đại diện các đơn vị thuộc Bộ đối với những kết quả đã đạt được trong năm 2021 và kế hoạch công tác năm 2022 của Cục CTPN. 
   Chia sẻ với những khó khăn mà Cục CTPN gặp phải trong thời gian qua, Thứ trưởng Mai Lương Khôi ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động thuộc Cục. Bên cạnh đó, Thứ trưởng lưu ý Cục phải nghiêm túc nhìn nhận thẳng thắn những khuyết điểm, hạn chế còn tồn tại; yêu cầu đơn vị phải chủ động, tích cực và sáng tạo hơn nữa trong công tác theo dõi hoạt động tư pháp, thi hành án dân sự của các địa phương Khu vực phía Nam cũng như công tác phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ để chọn đúng trọng tâm, trọng điểm những vấn để nổi lên, nâng cao chất lượng tham mưu cho Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ, khẳng định vị trí, vai trò của Cục CTPN.   
 

   Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đã trao khoản hỗ trợ của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các công chức, viên chức, người lao động của Cục CTPN là F0, F1 và bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đặc biệt, tại Hội nghị đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam về việc trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho bà Huỳnh Thị Lệ Thủy – Nguyên Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp, cống hiến của bà Huỳnh Thị Lệ Thủy trong hơn 30 năm công tác trong Ngành Tư pháp./.
Thanh Lam