Việt Nam - Hàn Quốc: Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật

16/04/2021
Việt Nam - Hàn Quốc: Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật
Sáng ngày 13/4/2021, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật - ông Nguyễn Hồng Tuyến đã có buổi tiếp xã giao và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do ông Kim Dong-bae - Thám tán - Công sứ làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có bà Dương Thiên Hương - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và đại diện cán bộ, công chức của Vụ Hợp tác quốc tế và Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật.
Chào mừng Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Bộ Tư pháp Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Tuyến đã bày tỏ sự vui mừng và hi vọng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục được vun đắp và phát triển; trong năm 2021, hai bên sẽ có những trao đổi để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Đáp lời, ông Kim Dong-bae cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của ông Nguyễn Hồng Tuyến và phía Bộ Tư pháp Việt Nam, ông Kim Dong-bae cũng khẳng định mong muốn và sẵn sàng được hợp tác sâu rộng hơn nữa với Bộ Tư pháp Việt Nam trong thời gian tới.

Về nội dung làm việc chính của buổi tiếp, sau khi ông Nguyễn Hồng Tuyến giới thiệu sơ bộ về quy trình xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam hiện nay, ông Kim Dong-bae đã nêu ra một số câu hỏi cụ thể nhằm tìm hiểu về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam, trong đó, ông Kim Dong-bae đặc biệt quan tâm đến quy trình xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật cũng như các quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2020.
Cũng trong buổi gặp này, bà Dương Thiên Hương - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp và ông Kim Dong-bae cũng đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến Đoàn Chuyên gia khảo sát tiền dự án KOICA, cũng như việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.
Kết thúc buổi làm việc, ông Kim Dong-bae bày tỏ mong muốn được hợp tác hơn nữa với Bộ Tư pháp Việt Nam thông qua dự án KOICA.
Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật