Chi cục THADS thành phố Việt Trì tích cực tình nguyện tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19

21/09/2021
Chi cục THADS thành phố Việt Trì tích cực tình nguyện tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19
Thực hiện Quyết định số 1929/QĐ-UBND ngày 20/7/2021 của UBND thành phố Việt Trì về việc huy động lực lượng tham gia 04 chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Việt Trì. Trong tháng 8 năm 2021, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Việt Trì đã huy động 18 lượt công chức, người lao động tham gia chốt kiểm dịch COVID-19 tại nút giao cao tốc Nội Bài - Lào Cai IC7, xã Phượng Lâu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Trước khi tham gia trực chốt kiểm dịch, tất cả công chức, người lao động đều được tập huấn các kiến thức, kỹ năng phòng, chống COVID-19, xét nghiệm COVID-19, tiêm phòng vaccine COVID-19, các kỹ năng ứng xử trong quá trình thực hiện nhiệm vụ,...
Theo kế hoạch, đoàn sẽ tăng cường, hỗ trợ cho chốt kiểm dịch COVID-19 tại nút giao cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến hết tháng 8 năm 2021 và những tháng tiếp theo khi có yêu cầu. Tại các chốt kiểm soát dịch đoàn cùng với lực lượng nòng cốt như: Công an, quân đội, đội ngũ cán bộ y tế  thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo lịch trình di chuyển của người dân, thực hiện quét mã QR-code; kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải công cộng vào tỉnh, đảm bảo tất cả các công dân đeo khẩu trang, phương tiện vận chuyển hành khách có trang bị dung dịch rửa tay nhanh, sử dụng 50% số ghế ngồi; tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K và chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19;…
Cùng với trực chốt, công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Việt Trì còn tích cực tăng cường công tác tuyên truyền lưu động về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho người dân trên địa bàn. Đặc biệt, thực hiện văn bản chỉ đạo mới của tỉnh, của thành phố trong công tác thông báo, tuyên truyền, vận động các gia đình và thông báo cho người nhà, người thân không di chuyển khỏi tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội nơi cư trú khi chưa hết giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo “ai ở đâu ở đấy”.
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, đồng nghĩa với đó, đội ngũ tham gia trực tại các điểm chốt sẽ còn nhiều đêm trắng thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh các lực lượng khác, các cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Việt Trì đã góp phần tham gia trực chốt với tinh thần làm việc cao nhất để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đem cuộc sống bình yên cho người dân.
Hoàng Văn Thạch – Chi cục THADS thành phố Việt Trì