Phối hợp hiệu quả trong công tác đào tạo nhân lực pháp luật giữa BTP Việt Nam và JICA - Nhật Bản

11/09/2023
Phối hợp hiệu quả trong công tác đào tạo nhân lực pháp luật giữa BTP Việt Nam và JICA - Nhật Bản
Chiều ngày 11/9, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã có buổi tiếp Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp, về phía Bộ Tư pháp Việt Nam có một số lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; về phía JICA có ông SUGANO Yoichi - Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, các cán bộ Văn phòng JICA và các chuyên gia của Dự án JICA.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh bày tỏ sự vui mừng khi tiếp đón ​ông SUGANO Yoichi - Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam cùng các cán bộ Văn phòng JICA và các chuyên gia của Dự án JICA.
Thứ trưởng đánh giá cao và chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, Bộ Tư pháp, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và các cơ quan hữu quan của Nhật Bản vì các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật trong thời gian qua, đặc biệt là trong khuôn khổ các Dự án do JICA tài trợ đã đóng góp thiết thực, hiệu quả cho việc xây dựng, hoàn thiện pháp luật về dân sự, kinh tế và tố tụng của Việt Nam cũng như cho công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ pháp luật và tư pháp của Việt Nam.
 

Toàn cảnh buổi tiếp.
 
Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, việc triển khai thực hiện Dự án JICA 2021 – 2025 đang đi đúng hướng với những hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho Bộ Tư pháp và các cơ quan pháp luật, tư pháp Việt Nam trong việc thực hiện các nhiệm vụ về hoàn thiện pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật và cải cách tư pháp. Từ đó, Thứ trưởng mong muốn hai Bên sẽ tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả Dự án JICA theo đúng mục tiêu, kết quả đề ra. Đồng thời đề nghị hai Bên sớm thảo luận việc xây dựng Dự án mới sau khi Dự án JICA 2021 – 2025 hiện tại kết thúc để kế thừa những kết quả hợp tác và tiếp tục những hỗ trợ cho Việt Nam.
Cảm ơn sự tiếp đón của Bộ Tư pháp Việt Nam, ông SUGANO Yoichi - Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam JICA khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm để thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai Bên, từ đó góp phần tích cực đưa quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, mang lại lợi ích cho cả hai bên.
 

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp chụp ảnh lưu niệm cùng Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, các cán bộ Văn phòng JICA và các chuyên gia của Dự án JICA.