Trường Cao đẳng Luật miền Nam: Đẩy mạnh hiệu quả phối hợp, phát triển công tác liên kết đào tạo

21/11/2022
Trường Cao đẳng Luật miền Nam: Đẩy mạnh hiệu quả phối hợp, phát triển công tác liên kết đào tạo
Ngày 19/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh tham dự Lễ Ký kết Chương trình phối hợp năm 2023 của Trường Cao đẳng Luật miền Nam.
Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các trường, học viện thuộc Bộ Tư pháp; lãnh đạo các Sở Tư pháp các tỉnh khu vực ĐBSCL; lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Hậu Giang và các đơn vị phối hợp.
Ông Thái Quốc Phong, Trưởng phòng Đào tạo và Công tác học sinh, sinh viên cho biết, trong năm 2022, trường đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Trường đã tuyển sinh đạt 150/150 chỉ tiêu trung cấp, bổ sung thêm 60 chỉ tiêu. Đối với trình độ cao đẳng, trường đã hoàn thành 80% chỉ tiêu, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu cao đẳng trong năm 2022. Thực hiện tốt công tác phối hợp, trường đã tổ chức 9 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch; thực hiện lớp nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực…
 
Quang cảnh hội nghị
 
Bên cạnh đó, trường còn thực hiện công tác bồi dưỡng hòa giải ở cơ sở, tổ chức thi cấp chứng chỉ hành nghề môi giới. Nhìn chung, nhờ sự phối hợp của các đơn vị mà trong thời gian qua, Trường đã thực hiện và vượt chỉ tiêu đào tạo trung cấp, 80% cao đẳng, đa dạng các lớp bồi dưỡng, liên kết, phối hợp đào tạo. Đánh giá chung, trường đã hoàn thành 90% khối lượng công việc trong năm. Theo đó, trong năm 2023 trường sẽ đẩy mạnh công tác ký kết phối hợp với các Sở ban ngành, các đơn vị đặt hàng, các đơn vị sử dụng lao động và giới thiệu việc làm để thực hiện tốt công tác phối hợp đào tạo.
 

Các đơn vị ký kết chương trình phối hợp
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh giá cao công tác phối hợp và ký kết đào tạo của Trường với các đơn vị. “Đây là kết quả đáng ghi nhận sau một thời gian hợp tác, sử dụng dịch vụ do trường cung cấp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tiếp tục lựa chọn Trường là cơ sở đào tạo khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ về đào tạo, bồi dưỡng pháp luật, hỗ trợ tuyển sinh, giới thiệu việc làm, thực tập nghề và cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp”.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Thứ trưởng cũng yêu cầu trường nhìn nhận một số công tác phối hợp mang tính hình thức, hiệu quả chưa cao, kết quả phối hợp chưa có sự nổi trội.
Đồng thời, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh yêu cầu, các đơn vị, tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo Bộ, các đơn vị thuộc Bộ, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chủ động và có giải pháp, kế hoạch cụ thể để thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp công tác vừa được ký kết. Theo đó, Trường cần tăng cường đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên cơ hữu và cán bộ quản lý; khuyến khích, tạo điều kiện và có chính sách, cơ chế thu hút người có trình độ, có kinh nghiệm thực tiễn, có phương pháp sư phạm tốt tham gia giảng dạy thường xuyên cho trường.
Đồng thời, đề nghị trường sử dụng, khai thác có hiệu quả tài sản, cơ sở vật chất đã được đầu tư, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ tốt công tác giảng dạy, đào tạo, bồi dưỡng. Ngoài ra, trường cần tiếp tục tìm kiếm và mở rộng đối tác hợp tác mới có nhu cầu, tiềm năng, trong đó hướng tới mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài.
Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị, tiếp tục hỗ trợ công tác tuyển sinh, xây dựng, hoàn thiện chương trình, biên soạn giáo trình, tài liệu cho trình độ cao đẳng luật; tạo điều kiện cho Trường được tham gia, thực hiện các đề tài khoa học, công trình nghiên cứu khoa học của Bộ, ngành; hướng dẫn và sớm hoàn thành quyết toán đầu tư, tổ chức thực hiện hiệu quả Đề án sử dụng tài sản công của Trường theo đúng quy định; ưu tiên sử dụng địa điểm của Trường khi tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn; giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Trường để đông đảo bạn đọc biết đến, tin tưởng và lựa chọn học tập tại Trường, từ đó mở rộng kênh tuyển sinh, đào tạo cho Trường.
 

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên
Trường Cao đẳng Luật miền Nam

 
Dịp này, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường Cao đẳng Luật miền Nam.
 

https://baophapluat.vn/