Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

17/11/2021
Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), ngày 17.11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh cùng lãnh đạo, đại diện một số đơn vị thuộc Bộ đã tới thăm và chúc mừng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã gửi lời chúc mừng tới Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cán bộ, công chức, viên chức, các thầy giáo, cô giáo đang  công tác trong ngành Giáo dục và đào tạo lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Theo Thứ trưởng, trong gần 2 năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid – 19. Tuy nhiên các thầy cô giáo và ngành giáo dục đã có nhiều nỗ lực, biến các thách thức thành cơ hội và động lực để thay đổi tư duy quản lý, nâng cao khả năng thích ứng với hoàn cảnh mới, thực hiện chuyển đổi số, đổi mới trong giáo dục.
“Xin chia sẻ với những khó khăn, thách thức của các thầy cô trong thời gian qua, xin chúc mừng Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Giáo dục – Đào tạo và toàn ngành Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nói.
Cũng tại buổi gặp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã thông tin về việc Bộ Tư pháp đang được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, xây dựng đề án mới nhằm tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật. Về phía Bộ Tư pháp đã chủ động xây dựng đề án thuộc nhiệm vụ liên quan đến Đại học Luật Hà Nội.
Thứ trưởng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với Bộ Tư pháp rà soát, đánh giá và hoàn thiện Đề án “Các giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo luật” để rà soát, sắp xếp lại các cơ sở đào tạo luật, bảo đảm chất lượng đào tạo luật trong cả nước.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cảm ơn sự quan tâm và những lời chúc tốt đẹp của Bộ Tư pháp. Theo ông Phúc, Bộ Tư pháp đã hỗ trợ rất nhiều cho Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không ngừng nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác xây dựng thể chế, tạo hành lang pháp lý thuận lợi để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện nay.
 Mây Hồng