Học viện Tư pháp tổ chức gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

17/11/2021
Học viện Tư pháp tổ chức gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Chiều 16/11, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thông qua hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh; nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Quỹ Hoà Bình và phát triển Việt Nam Hà Hùng Cường, ông Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khoá XV; ông Đỗ Đức Hồng Hà, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khoá XV; ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội; ông Tuấn Đạo Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Công chứng viên TP. Hà Nội, Trưởng phòng Công chứng số 1 TP. Hà Nội.

Về phía Học viện Tư pháp có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu, các Phó Giám đốc: Nguyễn Trường Thiệp, Trương Thế Côn, Nguyễn Minh Hằng cùng toàn thể các thầy, cô giáo, viên chức, người lao động và các học viên của Học viện Tư pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Nguyễn Xuân Thu đã ghi nhận và biểu dương sự cống hiến to lớn của các thầy giáo, cô giáo và các học viên cho sự thành công chung của Học viện Tư pháp trong năm qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển của Ngành Tư pháp và của đất nước. Đồng chí cũng đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo cơ hữu và thỉnh giảng – những người đã dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ, tâm huyết, tận tuỵ truyền đạt kiến thức, kỹ năng và những kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu cho lớp lớp các thế hệ học viên của Học viện.

Giám đốc Học viện Nguyễn Xuân Thu nhấn mạnh Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay là dịp để ôn lại truyền thống, để tự hào về nghề giáo, đồng thời cũng là dịp để thầy và trò Học viện Tư pháp nhìn lại những việc đã làm được, chưa làm được trong năm qua. Từ đó cố gắng phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng với truyền thống  23 năm xây dựng và phát triển của Học viện Tư pháp, xứng đáng với vị trí là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp, cán bộ làm công tác pháp luật có uy tín ở Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm gắn bó, tâm huyết, trách nhiệm của các thầy, cô giáo đã dành cho Học viện Tư pháp trong thời gian qua. Đặc biệt là từ năm 2020 đến nay, trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, các thầy, cô vẫn luôn đồng hành cùng Học viện Tư pháp trong công cuộc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho đất nước cũng như cho Bộ, ngành Tư pháp.

Thứ trưởng đánh giá cao những thành tựu, dấu ấn nổi bật mà Học viện Tư pháp đã đạt được trong năm 2021. Đặc biệt là, công tác đào tạo đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao năm 2021; công tác nghiên cứu khoa học có nhiều đổi mới so với năm 2020; công tác hợp tác quốc tế có nhiều khởi sắc; công tác quản trị, lãnh đạo, chỉ đạo điều hành có nhiều đổi mới tích cực… Qua đó, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh bày tỏ tin tưởng Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, có những đóng góp lớn hơn nữa vào công cuộc cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nhân dịp này, Học viện Tư pháp đã trao Quyết định tặng Giấy khen của Giám đốc Học viện cho 39 các thầy cô giáo thỉnh giảng có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tư pháp.

Thanh Trà