Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

26/03/2020
Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam
Chiều ngày 25/3, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.
Tại buổi đón tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho ngài Umeda Kunio thay cho lời cảm ơn chân thành vì những đóng góp của ngài và Bộ Tư pháp Nhật Bản trong suốt quá trình 25 năm hợp tác tư pháp và pháp luật giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Bộ trưởng nhấn mạnh, những đóng góp này có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, hiệu quả đối với Việt Nam nói chung và Bộ Tư pháp nói riêng. Nhân dịp này, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía Nhật Bản trong giai đoạn tiếp theo.
Cảm ơn sự đánh giá cao của Bộ trưởng Lê Thành Long, ngài Umeda Kunio chia sẻ cá nhân ngài rất xúc động vì nhận được danh hiệu cao quý này và luôn cảm thấy may mắn vì được làm việc tại Việt Nam trong thời điểm Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Ngài Umeda Kunio khẳng định, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển trong giai đoạn mới, phía Nhật Bản luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất trong khu vực. Ngài Umeda Kunio cũng hy vọng trong thời gian tới quan hệ hợp tác giữa hai nước Nhật Bản – Việt Nam sẽ ngày được tăng cường hơn nữa.
 
Ngọc Dung - Trung tâm thông tin