Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp ông Guido Hildner, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam

15/10/2019
Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp ông Guido Hildner, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam
Ngày 15/10, Bộ trưởng Lê Thành Long đã tiếp ông Guido Hildner, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc Bộ.
Chào đón Ngài Guido Hildner, tân Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam đã dành thời gian tới thăm Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long chia sẻ sự vui mừng khi Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp & Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng CHLB Đức đã ký Chương trình hợp tác đối thoại nhà nước pháp quyền giai đoạn 2019-2022 vào ngày 01/10/2019. Bộ trưởng đánh giá, nội dung của Chương trình đa dạng, nhiều lĩnh vực, đối tượng thụ hưởng trực tiếp của Chương trình cũng khá rộng và Bộ Tư pháp là một trong những cơ quan đó.
Bộ trưởng chia sẻ thêm thông tin về một số các văn bản liên quan đến pháp luật Hình sự và Luật phòng, chống tham nhũng mới được Quốc Hội thông qua. Về pháp luật hình sự, số lượng án tử hình đã giảm đáng kể sau mỗi lần sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự. Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan đã lượng hóa và chi tiết hóa được khá nhiều điều trong Bộ luật hình sự, cũng như rất quan tâm đến vấn đề phòng, chống tham nhũng, trong đó làm thế nào để thu hồi tài sản tham nhũng trong các vụ án kinh tế. Bộ trưởng thông tin thêm, Bộ Tư pháp đang giúp Chính phủ sửa đổi, bổ sung Luật giám định tư pháp – đây là một trong những chế định góp phần vào lĩnh vực pháp luật phòng, chống tham nhũng.
Bộ trưởng cũng đặc biệt quan tâm đến hợp tác giữa hai Bên về lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng sinh viên chất lượng cao cũng như đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp tại Đại học Luật Hà Nội và Học viện Tư pháp và tin tưởng rằng đây là lĩnh vực hợp tác mang tính lâu dài và bền vững.
Ngài Đại sứ bày tỏ sự đồng tình với ý kiến của Bộ trưởng Lê Thành Long và nhấn mạnh rằng sẽ cố gắng để thực hiện tốt Chương trình hợp tác đối thoại nhà pháp quyền và luôn ủng hộ Việt Nam tham gia các Công ước quốc tế. Đồng thời, ngài Đại sứ cũng mong muốn thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng thông qua Trung tâm pháp luật Đức và Châu Âu tại Đại học Luật Hà Nội.
               An Như – Trung tâm Thông tin