Cùng chung tay bảo vệ trẻ em Việt Nam

20/08/2019
Cùng chung tay bảo vệ trẻ em Việt Nam
Sáng 19/8, Bộ trưởng Lê Thành Long đã tiếp xã giao bà Rana Flower, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam để trao đổi một số vấn đề hai bên cùng quan tâm.
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long chào mừng bà Trưởng Đại diện UNICEF đã đến thăm Bộ Tư pháp và chúc bà có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam. Bộ trưởng khẳng định sứ mệnh của UNICEF trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em cũng là những vấn đề mà Chính phủ Việt Nam quan tâm và nỗ lực thực hiện. Bộ trưởng mong muốn UNICEF phối hợp, hỗ trợ Việt Nam trong hoàn thiện pháp luật liên quan đến trẻ em, cùng chung tay để chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn.

Cảm ơn Bộ trưởng Lê Thành Long đã dành thời gian tiếp đón và có những nhận xét tốt đẹp, Trưởng Đại diện UNICEF Rana Flower bày tỏ niềm vinh hạnh được phục vụ vì lợi ích của trẻ em Việt Nam và cam kết sẽ nỗ lực để mang lại những kết quả tích cực hơn trong nhiệm kỳ công tác của mình. Nhân dịp này, bà Trưởng Đại diện và Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao đổi về một số vấn đề cụ thể như: tăng cường pháp luật bảo vệ trẻ em bị bạo hành, bạo lực, xâm hại tình dục; phối hợp để rà soát hệ thống pháp luật về con nuôi để đảm bảo tốt nhất quyền lợi trẻ em khi cho nhận con nuôi…