Khai mạc kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng lần thứ ba

12/08/2019
Khai mạc kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng lần thứ ba
Ngày 11/8, Bộ Tư pháp đã tổ chức khai mạc kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng lần thứ ba năm 2019. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng lần thứ ba đã tới dự và phát biểu tại buổi khai mạc.
Kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng là một hoạt động quan trọng trong quy trình đào tạo công chứng viên. Thông qua việc kiểm tra sẽ chọn lọc được những công chứng viên có đủ trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm và đạo đức để hành nghề, từ đó góp phần đảm bảo chất lượng hoạt động công chứng.

Khẳng định tầm qua trọng của nghề công chứng trong việc ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong giao dịch dân sự, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra nhấn mạnh: để đảm bảo phát triển nghề công chứng một cách có kiểm soát, đảm bảo chất lượng và tính bền vững thì việc đảm bảo chất lượng của các công chứng viên là hết sức cần thiết. Vì vậy, Thứ trưởng yêu cầu các thí sinh tham dự kỳ kiểm tra tập sự lần này phải nghiêm túc làm bài, thực hiện đúng các quy chế, quy định; các giám khảo cần khách quan, công bằng, không thiên vị.., cùng chung trách nhiệm để đóng góp vào sự thành công của kỳ kiểm tra.

Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng lần thứ ba năm 2019 sẽ được diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14/8/2019 với hai phần thi là thi viết và thi vấn đáp. Sau ngày khai mạc, các thí sinh sẽ tham gia thi viết vào sáng 12/8 và thi vấn đáp từ chiều 12/8 đến hết ngày 14/8.