Hành trình thiện nguyện và Chương trình tuyên truyền, tư vấn pháp luật năm 2023.

09/08/2023
Hành trình thiện nguyện và Chương trình tuyên truyền, tư vấn pháp luật năm 2023.
Phòng Pháp luật dân sự, Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế (Bộ Tư pháp) và Đoàn thanh niên Chi đoàn Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Chương trình thiện nguyện và tuyên truyền pháp luật tại xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn ngày 5/8/2023. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn tích cực.
Chuyến đi thiện nguyện tại xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn: Gieo hạt tương lai tươi sáng
Ba Bể, Bắc Kạn - Ngày 5/8/2023 - Chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa đã diễn ra tại xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, nhằm lan tỏa tinh thần vì cộng đồng và nâng cao nhận thức pháp luật cho bà con trong xã. Phòng Pháp luật dân sự và Đoàn thanh niên Chi đoàn Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế đã phối hợp cùng Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn tổ chức sự kiện này, thể hiện nỗ lực của ngành tư pháp trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân, đặc biệt là tại các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.
 

Tạo cơ hội học hỏi và hiểu biết về pháp luật
Tại chương trình thiện nguyện, Đoàn thiện nguyện đã trao tới bà con trong xã Đồng Phúc tủ sách pháp luật trị giá 5.000.000đ, nhằm khơi dậy niềm đam mê học tập, tạo điều kiện cho người dân tiếp xúc và nâng cao hiểu biết về pháp luật. Tủ sách pháp luật không chỉ giúp người dân xã Đồng Phúc nắm vững kiến thức pháp luật, mà còn khuyến khích thực hành pháp luật trong cuộc sống hàng ngày.
 

Tình thần đoàn kết và sẻ chia
Không chỉ có tủ sách pháp luật, Đoàn thiện nguyện còn mang đến 10 suất quà trị giá 500.000đ/suất, thể hiện tình thần đoàn kết và sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã Đồng Phúc. Những món quà này không chỉ mang lại niềm vui và sự ấm áp, mà còn thể hiện tình cảm và sự chia sẻ tốt lành từ những tấm lòng trẻ trung, chia sẻ những khó khăn chung với bà con có hoàn cảnh khó khăn trong xã.
 

Những hành động nhỏ góp phần xây dựng tương lai bền vững
Không chỉ dừng lại ở đó, chương trình thiện nguyện còn trao tặng 12 suất quà bằng hiện vật như vở, bánh kẹo cho các em nhỏ trong xã. Mặc dù giá trị mỗi phần quà còn khiêm tốn, nhưng các món quà mang ý nghĩa thiết thực, tượng trưng cho sự chăm sóc và quan tâm đến tương lai của thế hệ trẻ, góp phần xây dựng một xã hội bền vững và phát triển.
 

Chương trình thiện nguyện tại xã Đồng Phúc đã thể hiện sự đoàn kết, tinh thần vì cộng đồng và lòng yêu thương nhân ái; những hành động nhỏ nhoi này đã góp phần tạo nên một không gian tốt đẹp, đầy hi vọng và tương lai tươi sáng cho cộng đồng xã hội.
Song song với hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật về hôn nhân gia đình, dân sự, tuyên truyền, tư vấn về dịch vụ công trực tuyến, thủ tục hành chính, đố vui pháp luật cũng đã được lồng ghép nhằm nâng cao sự gắn kết giữa người dân và đoàn công tác. Mặc dù đường đi khó khăn, thời tiết mưa bão nhưng không làm ảnh hưởng tới hoạt động thiện nguyện và tinh thần không ngại khó của thanh niên Chi đoàn Vụ Pháp luật dân sự – kinh tế.
Như vậy, chương trình thiện nguyện tại xã Đồng Phúc đã để lại dấu ấn đáng nhớ trong lòng mọi người, là hoạt động tích cực hướng đến ngày truyền thống ngày tư pháp trong tháng 08.