Tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng khóa II

10/06/2024
Tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng khóa II
Ngày 08/6/2024, Học viện Tư pháp tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng khóa II.
Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Vân – Phó trưởng Phòng Quản lý công chứng, thừa phát lại, Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp. Phía Học viện Tư pháp có đồng chí Trương Thế Côn – Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Bùi Thị Hà – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ. Giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp học dự Lễ khai giảng có đồng chí Nhâm Ngọc Hiển – Phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, Bộ Tư pháp.
Tham gia Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng, các học viên được bồi dưỡng các nội dung: Các quy định của pháp luật về hộ tịch liên quan đến hoạt động công chứng; kỹ năng nhận dạng trong hoạt động công chứng (Nhận dạng chữ viết, chữ ký, con dấu trong tài liệu, giấy tờ; nhận dạng người).
 

Phó Giám đốc Học viện Tư pháp Trương Thế Côn.

Tài liệu bồi dưỡng được biên soạn dựa trên Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng và ý kiến đóng góp, nhận xét của các chuyên gia; tổng hợp kết quả khảo sát và các kiến nghị, đề xuất của các học viên tham gia các khóa bồi dưỡng nghề công chứng do Học viện Tư pháp đã tổ chức. Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy, giảng viên sẽ đưa thêm hồ sơ, tình huống thực tế để trao đổi, thảo luận giúp các học viên kết nối tốt hơn giữa lý luận và thực hành.
Giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp học là đồng chí Nhâm Ngọc Hiển - Phó Cục trưởng, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, Bộ Tư pháp; đồng chí Đặng Mạnh Tiến – Nguyên Trưởng phòng, Phòng Công chứng số 4 thành phố Hà Nội và đồng chí Hoàng Kiên Quyết - Giám định viên tư pháp, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội. Để lớp học đạt được chất lượng, hiệu quả cao, Học viện Tư pháp đã đề nghị giảng viên sử dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, tăng tính tương tác giữa người học và người giảng như tăng cường đối thoại, trao đổi, sử dụng nhiều các tình huống thực tế, các vấn đề nóng của xã hội, lấy người học làm trung tâm.
Lớp học được tổ chức trong 02 ngày 08, 09/6/2024 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đối với 72 học viên đang công tác tại các phòng, văn phòng Công chứng. Học viện Tư pháp sẽ cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng cho những học viên tham gia học tập đầy đủ các nội dung quy định của chương trình bồi dưỡng và thực hiện đúng Quy chế bồi dưỡng của Học viện Tư pháp.
 

Phát biểu khai mạc lớp học, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp Trương Thế Côn đề nghị các học viên tham dự lớp học đầy đủ, đúng giờ quy định; đối với học viên tham gia học theo phương thức trực tuyến thì trong giờ học cần tuân thủ theo hướng dẫn của giảng viên về các thao tác trong môi trường mạng để đảm bảo lớp học trực tuyến đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đồng chí tin tưởng rằng với nội dung chương trình, tài liệu bồi dưỡng và giảng viên tham gia giảng dạy, lớp học sẽ thành công và đạt chất lượng cao.
Thanh Hương