Thúc đẩy triển khai các nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước

01/03/2024
Thúc đẩy triển khai các nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước
Chiều 01/3, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tư pháp tổ chức Toạ đàm Thúc đẩy triển khai các nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Quyền Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Phạm Quang Hiếu và Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hữu Hạnh đồng chủ trì Toạ đàm.
Phát biểu tại Toạ đàm, Quyền Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Phạm Quang Hiếu nhấn mạnh ứng dụng công nghệ thông tin là xu thế phát triển tất yếu và là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao công tác quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong bối cảnh khối lượng công việc của Bộ, ngành Tư pháp ngày càng nhiều, yêu cầu ngày càng cao. Vì vậy, đồng chí hy vọng Toạ đàm sẽ là cơ hội để các diễn giả, đại biểu cùng trao đổi, chia sẻ thông tin, những điểm mới của pháp luật hiện hành và kinh nghiệm trong việc quản lý đầu tư ứng dụng CNTT.
 

Quyền Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Phạm Quang Hiếu phát biểu tại Toạ đàm.

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe các diễn giả đến từ Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày các quy định và kinh nghiệm trong quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước; phương thức thực hiện thuê dịch vụ CNTT sử dụng kinh phí chi thường xuyên nguồn vốn ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.
Tiếp đó, các đại biểu đã dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận các khó khăn, vướng mắc và giải pháp thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động ứng dụng CNTT tại các đơn vị của Bộ Tư pháp.
Một số hình ảnh tại Toạ đàm:

 
Anh Thư - Trung tâm Thông tin