Trường Cao đẳng Luật miền Nam: Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

06/01/2024
Trường Cao đẳng Luật miền Nam: Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024
Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong công tác năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2024. Thực hiện theo hướng dẫn, yêu cầu tại Kế hoạch số 69-KH/ĐU ngày 08/12/2023 của Đảng ủy Bộ Tư pháp về việc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024, ngày 05/01/2024, Chi bộ Trường Cao đẳng Luật miền Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.
Hội nghị được thực hiện dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Chi bộ, các đồng chí trong Chi ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể đảng viên Chi bộ.
Tại Hội nghị, thay mặt Chi ủy, đ/c Dương Thành Đức - Phó Bí thư Chi bộ đã trình bày báo cáo kết quả công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 của Chi bộ. Theo đó, công tác của Chi bộ trong năm 2023 đã đạt được những kết quả tiêu biểu, quan trọng như: lãnh, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng có nhiều điểm sáng và nổi bật, nội dung sinh hoạt của Chi bộ được nâng cao chất lượng và ngày càng phong phú, gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ của Trường, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong đảng viên, quần chúng được thực hiện thường xuyên, kịp thời, linh hoạt với nhiều biện pháp, hình thức, công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đảng viên được quan tâm; công tác lãnh, chỉ đạo các đoàn thể đi vào chiều sâu, có chất lượng, hoạt động của các đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Chi hội Luật gia đều thể hiện tính thiết thực, hiệu quả,... 
Bên cạnh đó, đảng viên đã được nghe 03 tham luận, bao gồm: (1) “Các giải pháp đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng GDNN đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (theo Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 04/5/2023 của Ban Bí thư và Chương trình số 195-CTr/TU ngày 04/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang)” do đ/c Nguyễn Duy Quốc - Phó Hiệu trưởng trình bày; (2) “Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh” do đ/c Nguyễn Trung Hiếu, Đảng viên, Phó trưởng phòng, phụ trách P.TCHCTV trình bày; (3) “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hoạt động của các đoàn thể” do đ/c Nguyễn Thị Kim Ngân - Đảng viên, Bí thư Đoàn trường trình bày.
Trên cơ sở Báo cáo và các tham luận, các đảng viên đã tích cực trao đổi, thảo luận. Tất cả các ý kiến đóng góp của các đảng viên đều thiết thực, có cơ sở, trên tinh thần xây dựng tập thể Chi bộ trong sạch, vững mạnh. 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Chi bộ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ, xác định mục tiêu chủ yếu năm 2024 của Chi bộ là tập trung thực hiện công tác đảng, chỉ đạo chính quyền, đoàn thể hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu, đặc biệt là hoàn thành nhiệm vụ chính trị tuyển sinh, đào tạo cao đẳng. Theo đó, Chi bộ phấn đấu hoàn thành 100% nhiệm vụ công tác đảng; chỉ đạo hoàn thành 100% nhiệm vụ chính trị theo Kế hoạch công tác năm 2024; chỉ đạo các đoàn thể hoàn thành 100% nhiệm vụ theo Kế hoạch công tác của các đoàn thể năm 2024. Đồng chí Bí thư đề nghị bước sang năm 2024 là một năm sẽ có nhiều cơ hội cũng như thách thức trước bối cảnh chung của các cơ sở giáo dục thuộc Bộ Tư pháp, đặc biệt là cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuyên ngành luật. Các đảng viên phải nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo; tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh chính trị để xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.
Nhân Hội nghị, Chi bộ đã công bố Quyết định tặng Giấy khen của Đảng ủy Bộ Tư pháp cho tập thể Chi bộ Trường và cá nhân đ/c Nguyễn Văn Phụng về việc có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2023 và Giấy khen của Chi bộ Trường cho 03 đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2023.
Lê Văn Hào