Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế làm việc với chuyên gia phụ trách Quỹ Luật lục địa của Pháp

20/09/2022
Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế làm việc với chuyên gia phụ trách Quỹ Luật lục địa của Pháp
Sáng ngày 19/9, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Michel Grimaldi – chuyên gia phụ trách Quỹ Luật lục địa của Pháp.
Tham dự buổi tiếp và làm việc, về phía Đại sứ quán Pháp có ông Bela Hegedus – Tùy viên Bộ phận hợp tác pháp luật và bà Ines Saad – Cán bộ phụ trách hợp tác pháp luật; về phía Bộ Tư pháp có bà Lê Thị Hoàng Thanh – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, chủ trì buổi tiếp và làm việc cùng sự tham gia của đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Luật Hà Nội và Viện Khoa học pháp lý.
Tại buổi tiếp và làm việc, bà Lê Thị Hoàng Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Giáo sư Michel Grimaldi cũng như Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã đồng hành cùng Bộ Tư pháp Việt Nam trong việc xây dựng Bộ luật Dân sự năm 2015. Tại buổi làm việc, Giáo sư Michel Grimadi đã chia sẻ về một số nội dung của Bộ luật Dân sự Pháp tập trung vào chế định đại diện cho người chưa thành niên và đại diện cho người đã thành niên. Đồng thời, Giáo sư đã cung cấp thêm thông tin về thực tiễn thi hành các quy định về đại diện.
Các đại biểu từ phía Bộ Tư pháp đã đặt ra một số vấn đề về đại diện và đã được Giáo sư trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của Pháp, như: (i) thực hiện giao dịch dân sự liên quan đến tài sản của người được giám hộ vì lợi ích của người được giám hộ; (ii) mối quan hệ giữa người được đại diện và người đại diện khi thực hiện giao dịch với nhau v.v.
Kết thúc buổi tiếp và làm việc với Giáo sư, Bộ Tư pháp nói chung và các đơn vị thuộc Bộ nói riêng hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Giáo sư trong thời gian tới, đặc biệt tập trung và vấn đề Pháp luật dân sự và một số vấn đề pháp lý mới đặt ra.