Cục TGPL tổ chức tập huấn trực tuyến kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực dân sự

12/10/2021
Cục TGPL tổ chức tập huấn trực tuyến kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực dân sự
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021 của Cục Trợ giúp pháp lý (được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt tại Quyết định số 176/QĐ-BTP ngày 05/2/2021), hôm nay, ngày 12/10/2021 Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực dân sự với nội dung: “Kỹ năng vận dụng quy định Bộ luật dân sự năm 2015 vào giải quyết tranh chấp dân sự”. Đến dự và khai mạc lớp tập huấn có bà Vũ Thị Hoàng Hà - Phó Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý. Lớp tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham dự của Giảng viên lớp, Tiến sỹ Kiều Thị Thùy Linh - Giảng viên Khoa Luật Dân sự, Trường Đại học Luật Hà Nội và 50 học viên là các Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên pháp lý, người tập sự TGPL, luật sư ký hợp đồng thực hiện TGPL của các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái, Bến Tre, Trà Vinh.
Cụ thể, tại lớp tập huấn, giảng viên đã chia sẻ, trao đổi với các học viên về các kỹ năng: Vận dụng quy định pháp luật vào giải quyết tranh chấp về chủ thể; vào giải quyết tranh chấp về tài sản và quyền sở hữu; vào giải quyết tranh chấp về thừa kế; vào giải quyết tranh chấp về hợp đồng; vào giải quyết tranh chấp về Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Các học viên đã tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề xảy ra trên thực tế, các vụ việc, tình huống cụ thể xoay quanh các nội dung chuyên đề. Trong đó có nêu một số nội dung về thực hiện trợ giúp pháp lý trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh Covid như về những tranh chấp dân sự có thể xảy ra, chế độ chính sách và tư vấn hỗ trợ pháp lý cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (trong đó có trẻ em...).
 
 

Những kiến thức bổ ích tại buổi tập huấn sẽ trang bị cho người thực hiện trợ giúp pháp lý hành trang để vận dụng vào công việc hằng ngày của mình để giúp đỡ cho người được trợ giúp pháp lý, qua đó nâng cao năng lực cho đội ngũ người thực hiện TGPL và chất lượng dịch vụ trợ giúp pháp lý.
Phòng TC&QLCL - Cục Trợ giúp pháp lý