Học viện Tư pháp và Văn phòng Bộ dâng hương, trao tặng quà tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp

22/06/2020
Học viện Tư pháp và Văn phòng Bộ dâng hương, trao tặng quà tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp
Hướng tới kỷ niệm 75 năm truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2020), đoàn công tác của Học viện Tư pháp và Văn phòng Bộ do đồng chí Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp và đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Chánh Văn phòng Bộ làm Trưởng đoàn đã dâng hương và tặng quà tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp, đoàn công tác bày tỏ lòng tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bậc tiền bối cách mạng và các bậc tiền bối ngành Tư pháp.
Trong Sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên và Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn thành kính viết: “Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2020), chúng con thay mặt tập thể công chức, viên chức và người lao động của hai đơn vị: Văn phòng Bộ và Học viện Tư pháp vô cùng tự hào và xúc động được về thăm và dâng hương tại Khu di tích của Bộ để tưởng nhớ công lao của Bác cùng các bậc tiền bối, cũng như ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của Bộ và ngành ta. Chúng con nguyện mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và tác phong của Người. Kính mong hương hồn Bác và các bậc tiền bối phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an, cho Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”.
Đoàn công tác cũng dâng hương tại đình Thanh La - nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa Thanh La, tạo tiền đề quan trọng làm nên thắng lợi cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945.
Nhân dịp này, Học viện Tư pháp trao tặng Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp món quà gồm 20 ghế đá và 2 bàn đá. Thay mặt Văn phòng Bộ là đơn vị được giao quản lý Khu di tích, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn cảm ơn Học viện Tư pháp đã tặng món quà thiết thực đầy ý nghĩa này.
Thanh Hương