Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp của dân tộc

20/03/2017
Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp của dân tộc
Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2017, Ban Chấp hành Đoàn Trường Trung cấp luật Tây Bắc đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên của Nhà trường tham gia học tập truyền thống tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Nhà tù Sơn La.
Đây là hoạt động thường niên được Đoàn trường tổ chức hàng năm với mục đích nhằm nâng cao nhận thức chính trị, truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia gìn giữ, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương.
Nhà tù Sơn La được thực dân Pháp xây dựng năm 1908 với diện tích ban đầu là 500 m2, chủ yếu dùng để giam cầm tù thường phạm. Năm 1940, nhà tù tiếp tục được mở rộng thêm 1500 m2. Từ năm 1930 đến năm 1945, đã có 1007 lượt chiến sĩ cách mạng của đảng, của dân tộc bị thực dân Pháp giam cầm, đầy ải ở chốn ngục tù này. 
Tại Khu di tích, đoàn đã được nghe giới thiệu về những tấm gương chiến sỹ cách mạng xuất sắc như: Tô Hiệu, Lê Duẩn, Trường Chinh, Nguyễn Lương Bằng, Văn Tiến Dũng, Lê Đức Thọ, Nguyễn Văn Trân và các đồng chí trung kiên khác.
Nhân dịp này, đoàn tình nguyện đã dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ và phát động đoàn viên, thanh niên tham gia dọn vệ sinh, chăm sóc nơi yên nghỉ của các chiến sỹ cách mạng.
                                                               Văn phòng Đoàn Thanh niên Bộ